ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

LOMOSONIC ส่งท้ายอัลบั้ม PIECES OF MEMORIES ปล่อย MV ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา

LOMOSONIC ส่งท้ายอัลบั้ม PIECES OF MEMORIES ปล่อย MV ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา (LONELINESS) ตามเสียงเรียกร้องจากแฟนเพลง
 
ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา เมื่อวันที่เขาจากไป... แค่ขึ้นต้นเพลงมาก็เหงาเลย! สำหรับ “ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา (LONELINESS)” ซิงเกิลปิดอัลบั้มชุดที่ 5 PIECES OF MEMORIES ของ LOMOSONIC (โลโมโซนิก) ภายใต้สังกัด genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ที่ตั้งใจหยิบเพลงนี้ขึ้นมาทำมิวสิกวิดีโอให้แฟนเพลงได้ดูกันตามคำเรียกร้อง เพลงที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกไม่คุ้นชินกับความเหงา โดยเฉพาะกับคนที่ในชีวิตเจอแต่ความรักที่เดินจากไปอยู่เสมอ ไม่ว่าความรักนั้นจะเป็นในรูปแบบใด และเพลงนี้ก็ยังคงร่วมงานกับ “อ๊อฟ Big Ass” ในฐานะโปรดิวเซอร์ และมี “เหนือ-เหนือวงศ์ ต่ายประยูร” จาก Mango Team มาช่วยเกลาเนื้อเพลงให้สมบูรณ์อีกเช่นเคย
 
บอย โลโมโซนิก เล่าถึงเพลงนี้ว่า “ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา (LONELINESS) เป็นเพลงที่พวกเราเขียนและแต่งขึ้นหน้าห้องอัดกานดีสตูดิโอในช่วงปี 2020 แรกเริ่มพวกเราตั้งชื่อเดโม่เพลงนี้ว่าปลาคาร์ป เพราะหน้าห้องอัดของพี่อ๊อฟมีปลาคาร์ปที่ถูกเลี้ยงว่ายวนอยู่ในบ่อ ที่บังเอิญตรงกับเนื้อเพลงท่อนที่ร้องว่า “ต้องว่ายต้องวนเท่าไร” พอดี แต่จุดกำเนิดของเนื้อเพลงนี้จริงๆ มาจากวันที่วงประชุมอัปเดตเดโม่ในอัลบั้ม PIECES OF MEMORIES กับค่ายจีนี่ฯครับ ระหว่างที่เปิดเพลง พี่อ๊อฟสะดุดหูกับประโยคเริ่มต้นประโยคแรกที่ร้องว่า “ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา” เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเพลงนี้ ที่จะเล่าถึงการไม่ชินกับความเหงาเมื่อใครบางคนจากไป และเราไม่สามารถหนีความรู้สึกนี้ได้ ต้องว่ายวนอยู่ในความเหงาพร้อมคราบน้ำตาอีกนานแค่ไหนถึงจะได้เจอใครที่ไม่จากไปอีก สุดท้ายก็อยากจะขอแค่ให้ได้เจอกับใครสักคนที่ไม่ต้องจากไปสักที! ส่วนของดนตรีเพลงนี้มีความยาวเกือบ 7 นาทีเลย พาร์ทแรกที่เป็นเนื้อเพลง ดนตรีจะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังว่ายวนอยู่ในบ่อน้ำที่ไม่สามารถหลีกหนีออกไป แล้วมาตัดเบรกด้วนช่วง Pre Down ก่อนเข้าพาร์ทสุดท้ายที่ดีดอารมณ์ของเพลงด้วยดนตรีหนักหน่วง กับโซโล่กีตาร์ของป้อม(มือกีตาร์) ที่ตั้งใจทำให้ทุกคนมาระเบิดอารมณ์เหงากันครับ”
 
ด้านมิวสิกวิดีโอ “ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา (LONELINESS)” ส่งท้ายอัลบั้ม PIECES OF MEMORIES นี้ได้ 2 ผู้กำกับฝีมือฉกาจ อย่าง บอล - ณัฐพันธ์ แก้วประดิษฐ์ ที่เคยร่วมงานกันใน “เพลงรัก” จับมือกับ นรา - นราธิป ไชยณรงค์ ที่เคยฝากผลงานไว้กับเพลง “ส่งเธอได้เท่านี้ (GOODBYE)” มารับหน้าที่กำกับและเล่าเรื่องราวที่ไม่คุ้นเคยกับความเหงา ผ่านตัวละครหลักชื่อ “บูม” ที่เปิดบริษัท Production House เป็นความฝันของตนกับคนรักและเพื่อนๆ แต่เมื่อทุกอย่างไม่เป็นดั่งใจ จนถึงวันที่ต้องปิดบริษัทลง ทุกคนต่างแยกย้ายไปตามทางของตัวเอง บูมเปรียบเหมือนคนที่ทุกอย่างแตกสลายจากไปพร้อมกัน ทั้ง คนรัก เพื่อน และความฝัน หลังจากนั้นความเหงาที่เกิดจากการสูญเสียทุกอย่างที่ไม่เคยคุ้นชินก็ได้เข้ามาปกคลุมชีวิตของบูม MV นี้จะทิ้งแง่คิดอะไรไว้ให้เราหวนนึกถึงความทรงจำที่ทำให้เคยเหงาบ้าง ต้องไปติดตามชมกัน บอกเลย...ไม่ว่าความเหงาจะผ่านมากี่ครั้ง เราก็ยังไม่คุ้นเคยกับมันอยู่ดี!!
 
https://youtu.be/NLyPg9-qPQc
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS