ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“ปุยเมฆ” ส่งเพลงเศร้า “อย่าเพิ่งเริ่มถ้ายังไม่ลืม” ถอยดีกว่า ถ้าเขายังลืมคนเก่าไม่ได้

“ปุยเมฆ” ส่งเพลงเศร้า “อย่าเพิ่งเริ่มถ้ายังไม่ลืม” ถอยดีกว่า ถ้าเขายังลืมคนเก่าไม่ได้
 
หลังจากที่ปล่อยเพลงสดใสน่ารักๆอย่าง “นี่ๆข้างในมีใครอยู่ไหม” มาเซย์ไฮเป็นซิงเกิลแรกให้ทุกคนได้รู้จักกันมากขึ้นในฐานะศิลปินไปก่อนหน้านี้แล้ว สำหรับ “PUIMEK” หรือ “ปุยเมฆ-นภสร วีระยุทธวิไล” อีกหนึ่งสาวมากความสามารถจากบ้าน Home Run Music ภายใต้ มิวซิกมูฟ ล่าสุดก็ได้ปล่อยซิงเกิลที่2 ออกมาให้หายคิดถึงกันในเพลง “อย่าเพิ่งเริ่มถ้ายังไม่ลืม” ชื่อเพลงว่าเศร้าแล้ว เนื้อหาในเพลงเศร้ายิ่งกว่า บอกเลยว่าโดนใจใครหลายๆคนที่กำลังตกอยู่สถานการณ์แบบนี้อย่างแน่นอน
 
“อย่าเพิ่งเริ่มถ้ายังไม่ลืม” เพลงช้า ฟังสบาย เนื้อหาเล่าถึงความสัมพันธ์ของคนสองคนที่กำลังเริ่มต้นใหม่กับความรักที่เหมือนจะสวยงาม แต่ก็ต้องหยุดชะงักลงเพราะคนที่เรากำลังตั้งใจจะรัก เขายังลืมคนเก่าของเขาไม่ได้ ทุกการกระทำมันทำให้รู้สึกว่าเขายังมีอีกคนซ่อนอยู่ในใจ คล้ายกับว่าเราเหมือนเป็นเงา เป็นตัวแทนของคนเก่าของเขามาตลอด ก็เลยต้องหยุดไว้แค่นี้ ถ้ายังไม่พร้อมก็อย่าเพิ่งเริ่มรักกันเลยดีกว่า ดั่งประโยคเจ็บจี๊ดในเพลงที่ว่า “เหมือนที่ใครเคยบอกถ้าเธออยากที่จะลืมรักเก่า เธอต้องใช้เวลาไม่ใช่ใช้ฉัน”
 
ส่วนในพาร์ทของดนตรีนั้นถูกดีไซน์ให้มีกลิ่นอายที่คล้ายคลึงกับดนตรีไทยสากลในยุค90s ด้วยเมโลดี้ที่อิงกับความวินเทจ ผสานกับความเก่าร่วมสมัยเป็นหลัก ทำให้ “ติ๊ก - กฤษติกร พรสาธิต หรือ ติ๊ก วง Playgrond” เจ้าของค่ายต้องชักชวนศิลปินหนุ่มไฟแรงอย่าง “COPTER” (คอปเตอร์) มาเสริมทัพรับหน้าที่ดูแลเรื่องของดนตรีให้เนื่องจากมีสไตล์เพลงที่มีเสน่ห์และใกล้เคียงกับที่ต้องการ นอกจากทำเพลงแล้วยังชวนมาร่วมร้องฟีทเจอริ่งกับ “ปุยเมฆ” ในเพลงนี้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นแขกรับเชิญคนแรกของ Home Run Music เลยทีเดียว
 
โดย “ปุยเมฆ” ได้พูดถึงเพลงนี้ให้ฟังอีกด้วยว่า “เพลงนี้มู้ดอารมณ์จะแตกต่างจากเพลงแรกที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งเพลงนี้ก็จะดูโตขึ้นมาหน่อย เริ่มมีความเข้มข้นของอีโมชั่นแนล และมีแนวเพลงที่ตรงกับตัวเองมากขึ้น เพราะส่วนตัวปุยเมฆเองชอบฟังเพลงเศร้าอยู่แล้วเลยอยากทำเพลงฟีลนี้ออกมา ก็เลยได้มีการพูดคุยกันกับพี่ติ๊ก แล้วก็ลองเสนอไอเดียประโยคหรือเรื่องราวที่น่าสนใจเพื่อเอามาใช้เป็นกิมมิคของเพลง อย่างเรื่องราวของความสัมพันธ์ที่เหมือนจะไปได้สวย แต่จริงๆแล้วตัวคนที่คุยอยู่ด้วยเขาเหมือนจะลืมแฟนเก่าของเขาไม่ได้ แต่เขาก็ยังพยายามที่จะสานสัมพันธ์กับรักครั้งใหม่ ก็เสนอเรื่องนี้ไปแล้วพี่ติ๊กก็แต่งเพลงนี้กลับมา พอได้ฟังครั้งแรกก็ชอบเลย แต่ก็มีช่วยกันปรับประโยค ปรับคำให้ออกมาเป็นตัวเรามากขึ้น ที่พิเศษอีกอย่างของเพลงนี้ก็คือได้คอปเตอร์มาทำเพลงให้ และร่วมฟีทเจอริ่งด้วยกัน ก็ตื่นเต้นเพราะส่วนตัวปุยเมฆก็ติดตามคอปเตอร์มานานแล้ว ชอบสไตล์ในการทำเพลงของเขามากๆ พอได้มาคอปเตอร์มาทำแล้วรู้สึกว่าเพลงมีสีสันมากขึ้น ดีใจมากที่ได้ร่วมงานกันในครั้งนี้ สุดท้ายก็อยากฝากเพลง นี้ด้วยนะคะ ตั้งใจมากๆ อยากให้ทุกคนได้ฟังกัน”
 
https://youtu.be/dBKYGAJ5Po0
 
#Puimekster #Coptersmurf #HomeRunMusic #MuzikMove
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS