ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

วง “VITAMIN D FROM THE SUN” เดินหน้าไม่แผ่ว ส่งซิงเกิลใหม่ “โลกอิสระ” ปลดปล่อย-สู่ความครื้นเครง

วง “VITAMIN D FROM THE SUN” เดินหน้าไม่แผ่ว!! ส่งซิงเกิลใหม่ “โลกอิสระ” ปลดปล่อย-สู่ความครื้นเครงต้อนรับซัมเมอร์
 
เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีน้องใหม่ที่น่าจับตามอง ด้วยความสามารถทางดนตรี และเอกลักษณ์อันโดดเด่นของวงอย่าง “VITAMIN D FROM THE SUN (ไวตามิน ดี ฟอรม เดอะ ซัน )” น้องใหม่จากค่ายสนามหลวงมิวสิก ในเครือ GMM GRAMMY ที่มาพร้อมสีสันใหม่ทางดนตรี กับ 6 สมาชิกที่ประกอบไปด้วย เทพ-เทพพิทักษ์ เทพยอดยิ่ง (ร้องนำ), พี-ณัฐวิชช์ อนันต์ชัยธนกุล (ทรัมเป็ต), ซัง-วีรภัทร ใหลศุภสิน (กีตาร์), โฟล์ค-ณัฐพนธ์ ปานอุดมลักษณ์ (กีตาร์), ก้อง-ญาณภฤศ สุริยะใจ (เบส) และ ต้นยักษ์-วรเดช พลอยใหม่ (กลอง) หลังจากเซ็นสัญญาเป็นศิลปินก็ได้ไฟเขียวจากต้นสังกัดให้ปล่อย EP.4 เพลงรวดทันที! โดยปล่อยมาให้ฟังแล้ว 2ซิงเกิล “แจ่มฟ้า” และ “นักสำรวจ” ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆเพลงอย่างดี ล่าสุด VITAMIN D FROM THE SUN ก็ไม่รอช้า พร้อมใส่เกียร์ต่อไม่แผ่ว ปล่อยซิงเกิลที่3 “โลกอิสระ” มาให้ได้ฟังกันแบบต่อเนื่อง ที่ครั้งนี้ขอกู่ร้องให้ครื้นเครง ไปกับดนตรีที่เป็นสีสันสุดของซัมเมอร์นี้ โดยได้ “ตุล -อพาร์ตเมนต์คุณป้า” มาทำหน้าที่เอ็กซ์เซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์ โดยวงเล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า....
 
สำหรับเพลง “โลกอิสระ” เป็นเพลงที่อยากให้ทุกคนมาปลดปล่อยความรู้สึกทุกข์ในแต่ละวัน ที่เจอเรื่องราวแย่ๆ มาปลดปล่อยไปกับเสียงดนตรีที่สนุก อย่างน้อยก็ทำให้รู้สึกว่าความเครียดที่มันสะสมมาทั้งหมดมันได้ผ่อนคลายลง เพลงเปรียบเหมือนยาวิเศษที่กินเข้าไปแล้วทำให้มีกำลังใจในการใช้ชีวิตในสถานการณ์นั้น เพราะเนื้อเพลงถูกเขียนขึ้นด้วยความเข้าใจในสิ่งที่หลายคนต้องเผชิญ ทุกท่อนจึงทำหน้าที่พูดแทนใจคนฟัง ในพาร์ทดนตรีแฝงกรูฟสไตล์ละติน ที่ชวนคนฟังให้สนุกไปด้วยกัน เพลงนี้เราได้ “พี่ตุล -อพาร์ตเมนต์คุณป้า” มาทำหน้าที่เอ็กซ์เซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์เช่นเคย และได้ เมฆ Machina (สุขุม อิ่มเอิบสิน) ศิลปิน ดีเจ และโปรดิวเซอร์ มาเรียบเรียงเพลงให้มีสีสันที่ซุกซ่อนไปด้วยความสนุกในซาวนด์ดนตรี ในส่วนของมิวสิกวิดีโอได้ “เจโต-ปณิธิ นวสมิตวงศ์” มากำกับให้ครับ
 
เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนนึงที่แบกรับเรื่องราวแย่ๆ มากมายจากที่ทำงานมันอัดแน่น และเริ่มปะทุ ก็เลยเหมือนจะตัดสินใจที่จะออกจากงานนี้ เลยออกไปปลดปล่อยกับธรรมชาติ ออกไปท่องเที่ยว และก็มีพวกผมและเพลงนี้ติดตามไปข้างๆกับนางเอก หลักๆแล้วคือไม่ไหวแล้ว ออกไปสนุกดีกว่า หาธรรมชาติไปเที่ยวทะเลดีกว่า ขอหนีจากโลกตรงนี้ไปก่อน แล้วว่ากันใหม่ครับ บรรยากาศในการถ่ายเอ็มวีมีหลายอารมณ์มากๆครับ ทั้งสนุกและทรมาน(ฮาๆ) เพราะเราต้องเบียดกันในรถ และเล่นเครื่องดนตรีในรถมันก็จะความเล่นยากหน่อย ท่าอาจจะฝืนธรรมชาติหน่อยแต่ได้ภาพที่เราต้องการ ส่วนซีนซิงค์วงที่ทะเล เราไปถ่ายกันที่สัตหีบครับ เป็นซีนที่สนุกมากๆ เป็นซีนที่เราสนุกไปกับดนตรี และมีบรรยากาศของทะเลรอบๆ มันลงตัวมากๆครับ ยังไงก็ฝากเพลง “โลกอิสระ” ด้วยนะครับ เป็นเพลงที่พวกเราตั้งใจทำ และอยากนำเสนอมากๆ อยากให้ทุกคนมองพวกเราเป็นตัวแทนของการปลดปล่อย เป็นเหมือนยานพาหนะที่จะพาคุณไปสู่ในโลกที่คุณจะไม่ต้องคิดอะไรมาก โลกที่คุณไม่ต้องอยู่ในเงื่อนไขอะไร โลกที่คุณจะเป็นอิสระ ฝากติดตามผลงานของพวกเราด้วยนะครับ
 
Link MV. “โลกอิสระ” : https://youtu.be/IL3splOMfoM
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS