ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

สองคู่หูหน้าม้า จอห์น โย ขอส่งซิงเกิ้ลแรกในนามแมวเศษเล็บ กับเพลง “ยืนหนึ่ง (Stob)”

สองคู่หูหน้าม้า จอห์น โย ขอส่งซิงเกิ้ลแรกในนามแมวเศษเล็บ กับเพลง “ยืนหนึ่ง (Stob)” ที่อยากขอรักมาเติมเต็มเพราะไม่อยากยืนหนึ่ง
“แมวเศษเล็บ” วงดนตรีอะคูสติกที่มีสมาชิกเป็นสองนักดนตรีคู่เหมือนทั้งลุคผมม้าและแว่นตา ผลงานที่คุ้นตาคือบทเพลง cover ต่าง ๆ ในสไตล์ที่มีเอกลักษณ์ในแบบของพวกเขา สมาชิกประกอบไปด้วยจอห์นและโย คู่รักที่เหมือนกันยังกับฝาแฝดตั้งแต่หัวจรดเท้า ทั้งคู่ก้าวสู่เส้นทางสายดนตรีร่วมกันมา 10 ปี เป็นที่รู้จักจากรายการประกวด The Voice Thailand โดยล่าสุดได้ปล่อยผลงานเพลงของตัวเองเป็นครั้งแรก ที่แตกต่างจากอะคูสติคที่เคยเป็นมา กับบทเพลงที่ชื่อว่า “ยืนหนึ่ง (Stob)”
จอห์นและโยเล่าถึงเพลงนี้ไว้ว่า “เพลงนี้มีที่มาจากมิตรภาพที่เราได้รู้จักกันผ่านคลับเฮ้าส์ ในช่วงที่โควิดระบาดหนัก เราหยุดพักงานยาว ๆ จึงได้ใช้คลับเฮ้าส์ แพลตฟอร์มใหม่ที่พาเราไปพบกับผู้คนมากมายจนได้สนทนาพูดคุยกับคนเก่งหลายอาชีพ รวมไปถึงมิตรภาพคนนี้ ที่มีชื่อว่า Stob เขาคือคนที่มีความมั่นใจ กล้าคิดกล้าพูด ประสบความสำเร็จในอาชีพ ยืนหนึ่งในสิ่งที่ทำ แต่ในเวลาเดียวกัน เรากลับแอบสงสัยว่า คนอะไรจะเก่งยืนหนึ่ง ไม่ต้องพึ่งพาใครแบบนี้ มันจะมีสักเรื่องไหม ที่ยืนหนึ่งไม่ไหว ต้องอ่อนไหวกันบ้างล่ะ แน่นอนว่า คนเรามันก็ต้องมีมุมนั้น นั่นคือ…ความรัก”
เพลง “ยืนหนึ่ง” จึงเป็นตัวแทนของคนที่เก่งทุกสถานการณ์ คนที่ภายนอก ไม่อาจมองเห็นถึงสิ่งที่อ่อนไหว ภายใต้รอยยิ้ม คำพูดแววตาที่เข้มแข็ง เป็นเพลงที่คนแกร่งแต่ไม่ตลอด มีมุมอ่อนไหวและยังขาดอะไรสักอย่าง ซึ่งบางครั้งมันอาจจะต้องการแค่ใครสักคน ที่เข้าใจในจุดนี้ และไม่ทำให้เราต้องยืนหนึ่ง อย่างโดดเดี่ยวไปตลอด
ฟังเพลง “ยืนหนึ่ง (Stob)” ได้ที่ https://youtu.be/nbFGYFZqUYs
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS