ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

อิมเมจ สุธิตา กับซิงเกิลใหม่ส่งท้ายปี "Sad New Year" บอกเล่าความรู้สึก "ปีใหม่ที่มีเพียงฉันคนเดียว"

 

 

อิมเมจ สุธิตา กับซิงเกิลใหม่ส่งท้ายปี "Sad New Year" บอกเล่าความรู้สึก "ปีใหม่ที่มีเพียงฉันคนเดียว"

หลังจากนักร้องสาวเสียงนุ่มนวลจากค่าย Smallroom “อิมเมจ-สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ” ได้ปล่อยเพลง “Film” ไปในช่วงกลางปีที่ผ่านมา เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการถ่ายรูปผ่านกล้องฟิล์มที่สาวอิมเมจชื่นชอบจนต้องหยิบปากกาขึ้นมาแต่งเพลง และใช้ภาพฟิล์มที่เธอถ่ายมาเป็นส่วนหนึ่งของการทำ MV ล่าสุดอิมเมจ ก็ได้กลับมาพร้อมเพลงเศร้าส่งท้ายปี 2021 “SAD NEW YEAR” ที่เล่าถึงความรู้สึกเหงาในคืน countdown โดยเพลงนี้ สาวอิมเมจได้ลงมือแต่งเนื้อและทำนองด้วยตัวเองอีกเช่นเคย
 
“SAD NEW YEAR” พูดถึงความรู้สึกเหงาปนเศร้าในช่วงเทศกาลสิ้นปี อย่างคืน countdown ที่ทุกคนต่างสนุกกับการเฉลิมฉลองนับถอยหลังข้ามปี ‘5 4 3 2 1 Happy new year’ ประโยคคุ้นหูที่มักจะได้ยินกันในทุกคืนสิ้นปี เพื่อให้รู้ว่ากำลังจะเข้าปีใหม่ กลับกลายเป็นว่าปีนี้เรากลับไม่อยากนับถอยหลังหรือผ่านปีนี้ไป เพราะรู้ดีว่าเป็นปีที่ต้องก้าวผ่านไปคนเดียว และปีหน้าจะไม่มีเขาคนนั้นอยู่ในชีวิตเราเหมือนกับทุกปีที่ผ่านมา
 
อิมเมจเริ่มแต่งเพลงนี้ขึ้นช่วงต้นเดือนธันวา ซึ่งตัวอิมเมจเองเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบบรรยากาศในช่วงเทศกาลปีใหม่ และก็ได้มีประโยคที่คิดขึ้นมาตอนแต่งเพลงนี้คือ ‘ปีใหม่นี้จะเป็นปีแรกที่ไม่มีเธอ’ จึงผสมผสานเป็นเรื่องราวและกิจกรรมต่าง ๆ ที่มักจะเกิดขึ้นช่วงคืน coutdown ไม่ว่าจะเป็นการสั่งพิซซ่ามากิน ดื่มไวน์ หรือการเปิดทีวีดูบรรยากาศเหล่านั้น ซึ่งในทุกปีเราอาจจะมีคนคนนึงที่อยู่เฉลิมฉลองหรือทำสิ่งต่าง ๆ ไปพร้อมกับเรา ทำให้เรารู้สึกมีความสุขกับการนับถอยหลังอยู่เสมอ แต่ในปีนี้เขากลับไม่ได้อยู่กับเราแล้ว มีเพียงเราคนเดียวที่ต้องข้ามคืนสุดท้ายของปี จนทำให้เรารู้สึกว่าไม่อยากข้ามปีนี้ไป สำหรับมิวสิควิดีโอเพลงนี้ อิมเมจได้ถ่ายทอดความรู้สึกของเพลงผ่านมิวสิควิดีโอด้วยตัวเอง โดยเล่าถึงความเคยชินในช่วงคืน countdown ที่เรามักจะมีใครอีกคนคอยเฉลิมฉลองข้ามผ่านคืนสิ้นปีไปด้วยกันเสมอ แต่มาปีนี้กลับต้องทำสิ่งเหล่านั้นคนเดียวจนรู้สึกอยากย่อนเวลากลับไปในช่วงเวลาก่อนหน้า เพื่อไม่ให้รู้สึกว่าในปีต่อ ๆ ไป จะไม่มีเขาคนนั้นอยู่ด้วยกันอีกต่อไป
 
IMAGE SUTHITA – Sad New Year [Official MV]
www.youtube.com/watch?v=xPa5MgocRN8
 
#Smallroommusic #IMAGESUTHITA #SADNEWYEAR
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS