ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

FLATBOY คัมแบ็คงานเพลงบ้านหลังใหม่ B Entertainment BEAT เปิดตัวซิงเกิล

FLATBOY คัมแบ็คงานเพลงบ้านหลังใหม่ B Entertainment BEAT เปิดตัวซิงเกิล “แค่อย่าลืม” โดนใจคนกลัวการถูกลืม
 
เป็นหนึ่งศิลปินมากความสามารถในด้านดนตรี สำหรับศิลปินหนุ่มสายฮิปฮอป FLATBOY (กบ - ณัฐพงศ์ ยิ้มมงคล) เริ่มต้นจากการประกวดในรายการ The X Factor Thailand จนได้เข้ารอบสุดท้าย มีผลงานเพลงเปิดตัวในฐานะศิลปินกับเพลง “วันไหน” (One Night) รวมถึงบทเพลงฮอตฮิตยอดวิวถล่มถลาย ที่ได้ร่วม ฟีทเจอริ่งกับหลากหลายศิลปิน ไม่ว่าจะเป็น ชบา , Lipta , D Gerrard ล่าสุดหนุ่ม FLATBOY กลับมาทำงานเพลงซิงเกิลเดี่ยวของตัวเองอีกครั้ง ภายใต้บ้านหลังใหม่ ค่าย B Entertainment BEAT กับบทเพลง “แค่อย่าลืม” เพลงจังหวะช้า เนื้อหาเศร้ากินใจ โดนใจคนที่กลัวการถูกลืม..
 
ซิงเกิล “แค่อย่าลืม” เนื้อหาบอกเล่าเรื่องราวความรักในรูปแบบต่างๆ ที่วันหนึ่งเคยรักแต่อีกวันอาจต้องปล่อย จึงอยากให้เก็บเรื่องราวดีๆ เอาไว้ในความทรงจำ ว่าครั้งหนึ่งคนเราเคยรักกันมากเท่าไหร่ ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหนขอเพียงสิ่งเดียวคือ ‘แค่อย่าลืม’ เพลงนี้หนุ่มกบถ่ายทอดอารมณ์เพลงด้วยดนตรีจังหวะช้าๆ ในสไตล์ Synth-Pop เป็นอีกหนึ่งแนวดนตรีที่กบบอกว่าชื่นชอบ และถือเป็นครั้งแรกที่ได้ทำแนวนี้ออกมา...
 
“ก่อนอื่นต้องบอกว่ารู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้มาทำงานร่วมกับค่าย B Entertainment BEAT การทำงานเพลงครั้งนี้ค่ายเปิดโอกาสให้เราได้มีส่วนร่วมในการทำเพลงด้วย เป็นความท้าทายที่เพิ่มขึ้นมา สำหรับเพลง “แค่อย่าลืม” เป็นเพลงที่ผมขึ้นคอร์ดดนตรีเพลงนี้ พร้อมกับแต่งเนื้อร้อง ทำนองขึ้นมา และทำงานร่วมกันกับโปรดิวเซอร์ที่มาช่วยดูแลเรื่องซาวน์ดีไซน์ในเพลง ก่อนหน้าเพลงของผมจะเป็นแนวฮิปฮอปอาร์แอนด์บี พอมาเพลงนี้เราก็ลองทำออกมาในหลายสไตล์ แต่เป็นจังหวะที่เราได้ลองทำ Synth-Pop แล้วมันออกมาลงตัวพอดี ความยากของเพลงมันอยู่จุดเริ่มต้นก่อนจะเป็นเพลงนี้ เราหาอยู่ว่าเราจะทำออกมาเป็นแบบไหน แต่พอเริ่มขึ้นคอร์ดไปแล้วก็เริ่มใส่ซาวน์เขียนเนื้อทุกอย่างก็ลื่นไหลครับ ตอนนี้เพลงเสร็จสมบูรณ์แล้ว ตื่นเต้นมากๆ ที่ได้ทำซิงเกิลของตัวเองอีกครั้งกับบ้านหลังใหม่ด้วย ก็อยากให้ทุกครติดตามและเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ”
 
https://www.youtube.com/watch?v=S1jsRg-yFHk
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS