ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“ซี-เวหยุทธ์” ส่ง “คิดก่อนคิด” สื่ออารมณ์คนอกหักระยะแรก วนลูปความเศร้า

“ซี-เวหยุทธ์” ส่ง “คิดก่อนคิด” สื่ออารมณ์คนอกหักระยะแรก วนลูปความเศร้า ซิงเกิลแรกจาก อีพี “Breaking Dow 101”
 
เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีความสามารถทางด้านดนตรีน่าจับตามอง สำหรับ “Zee” ซี - เวหยุทธ์ เกตุปัญญา” สังกัด สนามหลวงมิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ เป็นที่รู้จักจากงานดนตรี psychedelic ถ่ายทอดในสไตล์ Lo-Fi กับสไตล์เขียนเพลงภาษาบทกวี ล่าสุดกลับมาพร้อมกับการเติบโตทางด้านดนตรีอีกขั้น ในงานเพลงล่าสุด อีพี ‘Breaking Down 101’ กับ 5 เพลงใหม่ เล่าเรื่องราวต่อเนื่องกัน จากการหยิบประสบการณ์ของคนที่ต้องเผชิญหน้ากับคำว่า ‘อกหัก’ มาใช้เป็นธีมหลักในการเล่าเรื่องแล้วย่อยออกมาเป็นอารมณ์ความรู้สึกในช่วงต่างๆ ที่ “ซี” เลือกส่งเพลง “คิดก่อนคิด” มาให้ติดตามกันเป็นซิงเกิลแรกในเนื้อหาวนลูปความเศร้า หยุดคิดทบทวน “ซี” ลงมือทำงานเพลงเองทุกขั้นตอน กับโปรดิวเซอร์ถูกคู่ โดย “ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า” งานนี้ “ซี” เล่าถึงการทำงานเพลงนี้ว่า
 
“ คิดก่อนคิด มาจากไอเดีย เวลาคนเราตัดสินใจจะเลิกกับใคร คนที่เป็นฝ่ายทิ้งเขามีหลายร้อยเหตุผลที่จะไป บางครั้งเขาอาจจะไปเพราะเรื่องตัวเองก็ได้ ไม่ได้เป็นเพราะอีกฝ่ายผิดหรอก แต่ฝ่ายที่ถูกทิ้งมักจะโทษตัวเอง คิดว่าเราต้องผิดอะไรสักอย่าง แล้วก็คิดวนๆ เรื่องนี้ คิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออก ไม่รู้ว่าเราผิดตรงไหน ผมเลยเอาความรู้สึกนี้มาเขียนเพลงนี้ เพื่อสื่อถึงการหยุดเวลาเพื่อคิดในสิ่งที่เราไม่เข้าใจและอยากจะเข้าใจให้ได้ ทั้งที่มันสายเกินไปแล้ว ยังติดอยู่ในลูปของความผิดหวังอยู่และก้าวออกมาไม่ได้ ผมตั้งใจให้เพลงนี้เปิดด้วยท่อนฮุค เพราะอยากให้เป็นเพลงที่ฟังแล้วติดหู และสามารถฟังซ้ำได้เรื่อยๆ เข้ากับความคิดวนเวียนที่เป็นคอนเซปต์ของเพลง ส่วนด้านดนตรีที่ยังคงความเป็น psychedelic ไว้ ที่ผมใส่ดีไซน์ลูกเล่นในท่อนเบรคดาวน์ เพื่อสร้างบรรยากาศใหม่ในเพลง ทำให้มีความแตกต่างสอดแทรกอยู่ในเพลงที่ต้องการให้รู้สึกถึงลูปของความวนเวียนด้วย
 
นอกจาก ‘ซี’ จะทำงานเพลงเองทุกขั้นตอนแล้ว ยังมีอีกหนึ่งความถนัดของศิลปินคนนี้คือเรื่อง เรื่อง Visual art เขาจึงมีส่วนสำคัญในการออกความคิดก่อนจะออกมาเป็นมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ โดยซีนำไอเดียที่เขามาทั้งหมดมาคุยกับต้นสังกัด เพื่อให้มั่น่ใจว่าภาพที่คนฟังจะได้เห็นในมิวสิกวิดีโอจะตรงกับอารมณ์เพลงที่เขาต้องการสื่อสาร
 
“ผมอยากให้มิวสิกวิดีโอ ‘คิดก่อนคิด’ เป็นภาพที่เหมือนกับเราติดอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่ง เป็นอารมณ์ที่สะท้อนภาพความคิดในหัวเราตามความหมายเพลงที่เรากำลังติดอยู่ในความคิดของตัวเอง ไม่สามารถออกมาจากตรงนั้นได้ ตอนนี้ปล่อยออกมาให้ชมกันแล้ว อยากฝากให้ติดตามกันครับ ”
 
สามารถติดตามชมมิวสิกวิดีโอ ‘คิดก่อนคิด’ ได้ที่ >> https://youtu.be/_ZrcLaOZxKE
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS