ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ดาวกับพระจันทร์ (Venus) เพลงที่ 3 จาก EP Album MAIY First Spring

เคยมองขึ้นไปบนฟ้า แล้วเห็นดาวดวงนึงที่อยู่ข้างๆ พระจันทร์ไหม? นั่นคือ ดาวศุกร์ หรือ venus ดูเผินๆ เหมือนจะอยู่ใกล้พระจันทร์นะ แต่ในความเป็นจริง ไม่มีวันได้โคจรมาเจอกันเลยล่ะ !
 
ดาวกับพระจันทร์ (Venus) เพลงที่ 3 จาก EP Album MAIY : First Spring จะมาในรูปแบบเพลงรักปนเศร้า ของเรื่องราวที่หลายๆ คนคุ้นเคย ซึ่งก็คือ การแอบรักเพื่อนสนิทนั่นเอง MAIYได้ถ่ายทอดความรู้สึกในอีกมุมมองว่า ความรักระหว่างเพื่อนสนิท เหมือนกับ ดาวกับพระจันทร์ ที่ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่คู่กัน แต่ความจริงนั้นห่างไกลซะเหลือเกิน...แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ใกล้กันนะ :)
 
“การแอบรักคนใกล้ตัวอย่างเพื่อนสนิทเป็นความสัมพันธ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ถึงจะเป็นได้แค่เพื่อนเธอไปเรื่อย ๆ แต่ได้แค่นี้ก็ดีเท่าไหร่แล้ว เพราะอย่างน้อยก็ยังได้คอยอยู่ข้าง ๆ เธอเสมอ แม้จะรู้ดีว่าไม่มีวันได้ลงเอยกันก็ตาม เพลงนี้มากับเนื้อหาเพลงที่แอบเศร้า ซึ่งเป็นเพลงช้าเพลงแรกของเหมยเลย เหมยเป็นคนชอบดูดาวอยู่แลเว พอได้มีเพลงที่เขียนเกี่ยวกับดาวเป็นของตัวเองก็เลยชอบมาก ๆ ยังไงก็ขอฝากเพลงนี้เอาไว้ด้วยนะคะ หวังว่าคนที่ตกอยู่ในสถานะเดียวกันกับเพลงจะอินไปกับเพลงนี้น้า” – MAIY
 
https://youtu.be/OyUGc6PCdgk
 
#VENUS #MAIY
 
#BOXXMUSIC #MUZIKMOVE
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS