ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

BOMB AT TRACK หวดเต็มข้อ ปล่อยเพลง “คำสั่ง” สะท้อนสังคม

BOMB AT TRACK หวดเต็มข้อ! ปล่อยเพลง “คำสั่ง” สะท้อนสังคม
 
หลังปล่อยเพลง “บ้ายอ” ออกมาอาละวาด โชว์ลีลาการแรปอย่างมีชั้นเชิงบวกกับซาวนด์ดนตรีใหม่ๆที่จัดจ้านกว่าเดิม เพิ่มลูกเล่นจี๊ดจ๊าดให้วง “BOMB AT TRACK” (บอมบ์ แอท แทร็ค) ลบคำสบประมาทว่าย้ายมาอยู่ค่ายใหญ่แล้วจะเสียความเป็นตัวตนไปได้อย่างปลิดทิ้ง ล่าสุด สมาชิกทั้ง 5 คน เต้ - วงศกร เตมายัง (นักร้องนำ), เมษ - ภควรรษ ประเสริฐศักดิ์ (กีตาร์), ปุ้ย - ปราชญานนท์ ยุงกลาง (กีตาร์), ข้น - ศาสตร์ พรมุณีสุนทร (เบส) และ นิล - สิรภพ เลิศชวลิต (กลอง) เดินหน้าปล่อยเพลง “คำสั่ง” ซิงเกิลที่ 2 ภายใต้สังกัด “genie records” (จีนี่ เรคคอร์ดส) ออกมาตอกย้ำอุดมการณ์การทำเพลงของวงอีกครั้ง กับแนวเพลงสะท้อนสังคมแสดงตัวตนที่ไม่เหมือนใคร บอกได้คำเดียวว่า เดือด!
 
เต้-วงศกร นักร้องนำ เป็นตัวแทนของวงพูดถึงเพลง “คำสั่ง” ว่า “เนื้อหาของเพลงนี้ยังคงความเข้มข้นและตรงไปตรงมาตามแบบฉบับของ Bomb At Track ครับ ตอนพวกเราเริ่มทำเพลงนี้ เรานึกถึงสถานการณ์ที่บางคนต้องทำตามคำสั่งของหัวหน้าหรือเจ้านายเพื่อให้ตัวเองและครอบครัวอยู่สุขสบาย โดยไม่สนความถูกผิด ไม่แคร์ว่าใครจะเดือดร้อน ขอแค่ตัวเองรอดปลอดภัยเป็นพอ ซึ่งความพิเศษในเพลงนี้คือเราใช้วิธีการเล่าเรื่องด้วยเนื้อร้องในเชิงโต้ตอบระหว่างมุมมองของผู้กระทำและผู้ถูกกระทำ เสริมให้เพลงมีมิติและเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นครับ ส่วนพัฒนาการทางด้านดนตรี วงเรายังคงสานต่อแนวทางในการสร้างเสียงดนตรีใหม่ที่เคยเปิดหูคนฟังมาแล้วใน “บ้ายอ” เพลงแรกที่เปิดตัวกับค่ายจีนี่ฯ กับสไตล์ดนตรี Rap Metal ที่เติมซาวนด์ดีไซน์แบบ Industrial เน้นเสียงสังเคราะห์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อฉีกดนตรีให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ต่างออกไปจากเดิม แต่ยังคงจุดเด่นในเรื่องของการเล่นสด ที่พวกเรารับประกันว่าเดือดจัดเหมือนเคยแน่นอน!”
 
และเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับฟัง ในส่วนของมิวสิกวิดีโอที่จะได้รับชม ยังได้ “DIRECTORNET” ผู้กำกับฝีมือเท่จากแวดวงสายฮิปฮอป มาเพิ่มสีสันให้เพลงร็อกเพลงนี้มีความเป็นแฟชั่นร่วมสมัยและเสพได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการใช้วิธีเล่าเรื่องแบบการ์ตูนฝรั่งเบาสมอง อย่างเรื่อง Tom & Jerry มาเล่าผ่านซาวนด์ดนตรีระเบิดสมองในแบบ Bomb At Track ซึ่งใน MV จะให้สมาชิกในวงทั้ง 5 คน เปรียบเหมือนหนูตัวป่วนที่คอยเปิดโปงการกระทำที่ไม่ดีของบรรดาลูกน้องหรือลูกไล่ที่คอยทำตามคำสั่งเจ้านายเสมือนเป็นสุนัขรับใช้ตามคำเปรียบเปรย ผ่านเหตุการณ์ตลกร้ายที่ดูแล้วน่าจะแสบนิดคันหน่อย ส่วนตอนจบของการ์ตูนเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต้องมาติดตามดูกัน รับรอง...ป่วนได้เรื่อง!!
 
https://youtu.be/9wwc9L2ydY0
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS