ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

MAIYARAP (ไมยราพ) คัมแบ็คทวงความแมส ปล่อย “เลิกพูด” กระชากใจ คนถูกบอกเลิก

MAIYARAP (ไมยราพ) คัมแบ็คทวงความแมส ปล่อย “เลิกพูด” กระชากใจ คนถูกบอกเลิก
 
หลังจากว่างเว้นไปได้พักใหญ่ ล่าสุดแร็ปเปอร์เบอร์ท็อปชื่อจำง่าย จากค่าย YUPP! อย่าง MAIYARAP (ไมยราพ) หรือ แชมป์ - นครินทร์ จรูญวิทยา ก็ได้เวลากลับมาทวงคืนความแมส ให้กับคนอกหักกันแบบกระชากใจในเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง “เลิกพูด” เพลงที่พูดถึงเรื่องราวของแฟนเก่าที่เลิกรากันไป ด้วยเหตุผลที่ว่า ถ้ามันใช่เราจะวนกลับมาเจอกันใหม่ ซึ่งเป็นประโยคบอกเลิกที่ทำให้รู้สึกเจ็บปวดกว่าเดิม เพราะถ้ายังรักกันจริงต้องไม่ทำแบบนี้
 
“ไมยราพ” เผยว่า “ห่างหายจากการปล่อยเพลงไปน่าจะประมาน 7 เดือนได้แล้ว ไอเดียเพลงนี้มาจากการที่ผมได้ยินมาจากไหนสักที่นี่แหละ แล้วผมก็จดคอนเซ็ปไว้ จนได้มีโอกาสที่เหมาะสมนำคอนเซ็ปนี้มาทำต่อ พูดแบบบ้านๆก็คือมีฟิลจะเขียนเพลงนั่นแหละ (หัวเราะ) เลยหยิบคอนเซ็ปนี้มาขยายความต่อ ว่าจริงๆแล้วประโยคที่บอกว่า ‘เลิกพูดว่าถ้ามันใช่ เราจะวนกลับมาเจอกัน’ สำหรับผมจริงๆแล้วมันคือ คำบอกลานั่นแหละ จนได้ท่อนฮุคเพลงนี้มาจากการที่ผมกำลังขนของลงจากรถ ตอนที่พึ่งกลับมาจากการช้อปปิ้ง ซึ่งในเรื่องของดนตรีก็ได้ SPATCHIES มาดูแลบวกกับ มือเปียโนและกีต้าร์ คือพี่บุ้ง กับพี่หนึ่ง ดนตรีเพลงนี้ ยังเป็นดนตรีที่เข้าใจง่ายฟังสบาย ตามสไตล์ไมยราพ
 
ไอเดียท่อนแร็ป เกิดมาจากที่ผมรู้สึกว่า คำพูดว่าถ้ามันใช่เราจะวนกลับมาเจอกันนี้ มันเหมือนเขาพูดให้เราไปพักชมโฆษณา แล้วกลับมาเจอกัน รอสักครู่เดียวอะไรประมานนี้ มันเป็นโมเมนต์ที่ตลกร้ายมาก ผมตั้งใจอยากให้คนฟังที่กำลังมีความหวังกับคำพูดที่ให้รอ เลิกหวังและสามารถเดินหน้าต่อกับชีวิตของตัวเองได้ ให้มันเป็นเรื่องของอนาคตที่เราไม่มีทางรู้ได้เลย อยากให้ทุกคน ติดตามรับชมรับฟังเพลงนี้กันด้วยนะครับ เพลงเลิกพูด จากผม แชมป์ ไมยราพ ครับ รับชมรับฟังได้ที่ช่องของ YUPP! นะครับ”
 
ลิงค์เพลง “เลิกพูด”
https://youtu.be/KZtc8SWFz4I
 
#เลิกพูด #MAIYARAP #NEWSINGLE #YUPP
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS