ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“เอิ๊ต-ภัทรวี” หยิบสถานะคนไม่มีตัวตน ลงซิงเกิ้ลใหม่ “เจ็บไม่ต่างกัน” เพลงเศร้าสุดด่ำดิ่ง

“เอิ๊ต-ภัทรวี” หยิบสถานะคนไม่มีตัวตน ลงซิงเกิ้ลใหม่ “เจ็บไม่ต่างกัน” เพลงเศร้าสุดด่ำดิ่ง จี๊ดจนติดเทรนด์!!
 
Muzik Move Records เอาใจคน “เหงา” ที่อาจเศร้ากับช่วงเวลาปลายฝนต้นหนาว ด้วยซิงเกิ้ลใหม่มาแรง “เจ็บไม่ต่างกัน” บทเพลง Lo-Fi Music จากปลายปากกาและเสียงร้องของสาวมากความสามารถ เอิ๊ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข ที่อาสาพาคุณดำดิ่งไปกับดนตรีและเนื้อร้องซึ่งเข้าถึงทุกความรู้สึกที่ต้องตกอยู่ในสถานะคนไม่มีตัวตน อยู่ก็เศร้า จบก็เสียใจ เลือกทางไหนก็...เจ็บไม่ต่างกัน
 
เอิ๊ต-ภัทรวี เปิดใจถึงผลงานใหม่ว่า “ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ เพราะเป็นเพลงเศร้าเพลงเดียวของปีนี้ หลังจากที่ปล่อยเพลงสดใสมาทั้งปี รู้สึกพิเศษกับเพลงนี้ตั้งแต่ตอนทำเพลง เริ่มแรกคอนเซ็ปต์ของเพลงนี้ เกิดขึ้นในช่วงประมาณกลางๆ ปี ที่เอิ๊ตต้องกักตัวอยู่บ้าน ทำให้มีช่วงหนึ่งที่อยากจะปลูกต้นไม้ แต่แล้วก็รู้ทีหลังว่า จริงๆ แล้วเราอาจจะไม่ใช่คนที่ดูแลต้นไม้ได้ดีขนาดนั้น(หัวเราะ) เรารู้สึกว่าเราอยากได้ความสดใส ความสดชื่นจากต้นไม้ แต่พี่คนขายต้นไม้บอกว่า “ต้นไม้ไม่ใช่ของประดับนะ เราต้องดูแลให้ความใส่ใจ” เอิ๊ตเลยได้ไอเดียไปเสนอพี่โอ๊บ (เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ) โปรดิวเซอร์ ว่าเราลองแต่งเพลงให้ต้นไม้กันไหม(หัวเราะ) ตอนแรกพี่ๆ เขาก็ยังไม่แน่ใจ ว่าเราจะแต่งเพลงที่เกี่ยวกับต้นไม้ได้จริงๆ หรือเปล่า พอช่วงปลายปีได้มาแต่งเพลงกัน ไอเดียนี้ก็ขึ้นมาอีกครั้ง ว่าจริงๆ แล้วเราสามารถเปรียบต้นไม้ต้นหนึ่งที่ถูกละเลย เป็นความรักของคนได้ เหมือนต้นไม้มุมห้อง สมมุติเป็นกระบองเพชร ที่เขาอยู่ตรงนั้น ไม่ได้ต้องการน้ำทุกๆ วัน เราเห็นเขาขาดน้ำเมื่อไหร่ก็ค่อยรดน้ำได้ แต่ถ้าคิดกลับกัน ถ้าเราเป็นน้องต้นไม้ เราก็คงรู้สึกน้อยใจเหมือนกันนะ เป็นความรู้สึกของต้นไม้ที่มองเธอมีความสุขอยู่ในบ้าน แต่เธอกลับไปสนใจอย่างอื่นมากกว่า เรียกว่าได้ที่มาของเพลงจากการมองต้นไม้ในบ้านค่ะ”
 
พูดถึงเนื้อหาของเพลงเจ็บไม่ต่างกัน “เพลงนี้พูดถึงความสัมพันธ์ที่เหมือนเราอยู่ตรงนั้น แต่เราไม่ได้มีความหมายสำหรับเขา เท่ากับที่เขามีความหมายสำหรับเรา เราจะอยู่เขาก็โอเค เราจะไป เขาก็เหรอๆ ไปแล้วเหรอ ไม่ได้รู้สึกว่าต่างกัน ไม่ว่าเราจะอยู่หรือไป เอิ๊ตเชื่อว่าความสัมพันธ์แบบนี้น่าจะมีหลายๆ คนที่อิน เพราะความรู้สึกที่เจ็บปวดที่สุด ไม่ใช่ที่เราถูกโกรธ หรือไม่ถูกรัก หมดรัก แต่เป็นความสัมพันธ์ที่เขาไม่รู้ว่าเราอยู่ตรงนั้นมากกว่า เอิ๊ตเคยอ่านเจอประโยคหนึ่งที่เขาบอกว่า “ความรู้สึกที่ตรงข้ามกับไม่รัก ไม่ใช่ความเกลียด แต่เป็นความเฉยๆ” เอิ๊ตก็รู้สึกว่ามันใช่นะ ถ้าเกิดเรารู้สึกเกลียด ก็แปลว่าเราอาจจะรู้สึกอะไรสักอย่าง แต่การถูกเฉยๆ คือเหมือนการถูกละเลย ถูกมองข้ามค่ะ”
 
ในส่วนของ MV ก็ทำเอาหลายคนจี๊ดใจไม่น้อย “ในเอ็มวีครั้งนี้มีเส้นเรื่องครั้งแรกในรอบปีเหมือนกันค่ะ(หัวเราะ) ในเรื่องเอิ๊ตรับบทเป็นต้นไม้ที่ทนแล้ง และได้นักแสดงที่เฟรนด์ลี่มากๆ มาทำให้เรื่องราวลึกซึ้งขึ้นอีกค่ะ ไม่ว่าจะเป็น “แป๋ม โอนีล” หรือ “เมฆแจ๊ค” ศิลปินน้องใหม่หน้ามนของค่ายเรา(หัวเราะ) ชอบโทนทุกอย่างของเอ็มวีมากๆ ต้องขอบคุณพี่จั๊ก(ผู้กำกับฯ) ด้วยค่ะ คุยงานกันผ่านซูมมากว่าสามเดือน จนรอให้เราถ่ายเอ็มวีได้ พอผลงานออกมาแล้วก็แฮปปี้มากๆ ค่ะ ได้ทำเพลงที่มีกลิ่นอายความ Lo-Fi นิดๆ ด้วย แฮปปี้งับ”
 
ติดตามชม MV. “เจ็บไม่ต่างกัน” ใน Youtube ช่อง Muzik Move Records เพลง https://www.youtube.com/watch?v=0Wj76cYgpX0
 
#เจ็บไม่ต่างกัน #EarthPatravee #MuzikMoveRecords #MuzikMove
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS