ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

INDIGO เซอร์ไพรส์แฟนเพลง ฉีกแนวเศร้า เปลี่ยนเป็นเร่าร้อนขี้เล่นใน... “อยากได้(Only Fan)”

INDIGO เซอร์ไพรส์แฟนเพลง ฉีกแนวเศร้า เปลี่ยนเป็นเร่าร้อนขี้เล่นใน... “อยากได้(Only Fan)”
 
วงดนตรีดีกรี 100 ล้านวิว “INDIGO” กลับมาพร้อมสีสันใหม่ ที่ตั้งใจเซอร์ไพรส์แฟนเพลง หลังปล่อยลิสต์เพลงรักเศร้าเหงาจี๊ด จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำวง คราวนี้ 3 สมาชิก วงอินดิโก้ : บลู-พสิษฐ์ เอกวิไชยภัสร์ (ร้องนำ-กีตาร์), ขวัญ-ขวัญชนก พันธุระ (เบส) และ โดนัท-กานต์ชนก ม่อมพะเนาว์ (กลอง) ศิลปินคุณภาพจากค่าย Muzik Move Records ชวนแฟนๆ ลุกขึ้นมาขยับ ปรับโทนสดใส กับแนวดนตรีขี้เล่นสนุกสนาน ในซิงเกิลใหม่ล่าสุด “อยากได้ (Only Fan)”
 
ต้นเรื่อง...ก่อนมาเป็นเพลง “อยากได้ (Only Fan)” 3 สมาชิกเผยว่า “จริงๆ เราคิดคอนเทนต์กันมาก่อน ว่าเราอยากมีเพลงที่สนุกๆ เลยทำจังหวะดนตรีที่รู้สึกสนุกมากขึ้น และใส่เนื้อเพลงที่เข้ากับดนตรี เลยนึกอะไรที่ดูตื่นเต้น น่ารัก ก็เลยได้คำมาคำหนึ่ง ตอนแรกคือ “เสพติดความรัก” เพราะคุณโด(โดนัท) เขาเห็นว่าเดี๋ยวนี้คนคลั่งรักกันเยอะ เวลาเจอกันแล้วรู้สึกคลั่งรัก กรี๊ดกร๊าด เราก็เลยนึกถึงความเสพติดความรัก และเหมาะกับดนตรีที่สนุกสนาน พอมาอยู่ในเพลงก็ยิ่งรู้สึกว่ามันลงตัวมาก และด้วยสิ่งรอบๆ ข้างในสังคมตอนนี้ พอเป็นคำว่า “อยากได้” ก็เหมือนเป็นคำเดียวที่สื่อได้ชัดเจน ตรงๆ ครับ”
 
เนื้อหาของเพลงจึงสื่อสารออกมาตรงๆ ตามชื่อเพลง “ตรงๆเลยครับ อยากได้ (หัวเราะ) ตามท่อนฮุคเลย ที่บอกว่า “ฉันเองก็อยากจะได้เธอ ฉันเองก็อยากจะได้หัวใจของเธอได้ไหม” คือเราอยากได้ทุกอย่างที่เป็นเขา เราเห็นเขาครั้งแรก เราก็ตกหลุมรักเขาแล้ว อะไรที่เป็นเขาก็คือเราอยากได้มาครอบครองเป็นของเราคนเดียว เป็น Only fan สำหรับเราคนเดียว เหมือนเวลาที่เราเจอคนที่เราถูกใจ แล้วเราพูดกับเพื่อนเราว่า..อยากได้ คือไม่ได้เป็นคำที่มีความหมายอะไรซ่อนอยู่ แต่เป็นคำตรงๆ ตัวเลยครับ เป็นคำที่เราพูดกันอยู่แล้วในกลุ่มเพื่อน เวลาที่เราไปเจอใครถูกใจ แล้วบอกว่า..อยากได้เขามาเป็นแฟน อะไรแบบนี้ครับ”
 
แนวเพลงที่เปลี่ยนไปจากเดิม โดนัท เผยว่า “จริงๆ ยังมีความเป็นอิเล็คทรอนิคในแบบของเรา แต่ว่าเราเลือกเป็นโหมดสนุกมากกว่า เพราะเรามีทั้ง input ที่เป็นเพลงเศร้า มีทั้ง input ที่เป็นเพลงสนุก ตอนนี้เราเลือกเอา input ที่เป็นเพลงสนุกเข้ามา ให้มีจังหวะที่ฟังง่าย ฟังแล้วขยับได้ และพาร์ทเด่นที่ฟังแล้ว เราต้องเต้น” ด้าน บลู เสริมว่า “ความเห็นเดียวกับพี่โดเลย เพราะตอนทำเพลงนี้ คืออยากให้มีจังหวะที่สนุกสนาน เพราะ indigo มีแต่เพลงเศร้าซะเยอะ แล้วคนส่วนใหญ่ก็เห็นว่าเรามีแต่เพลงอกหัก น้ำตาแตกทุกเพลง เราเลยหักมุมเลยครับ โค้งหักศอก
 
คือเราอยากจะทำเพลงเซอร์ไพรส์แฟนๆ ทุกคน ด้วยดนตรีแนวสนุกสนาน และเนื้อหาแบบน่ารักๆ ซึ่งมันแตกต่างจากเพลง indigo แต่ก่อนเลยครับ แต่ด้วยความเป็น indigo มันก็ยังมีความหม่นๆ ในดนตรีที่เป็น indigo อยู่ครับ” สาวสวยคนเดียวของวง ขวัญ กล่าวว่า “ถ้าให้เปรียบเทียบ ขวัญขอเรียกว่าเป็นเพลงรักของ indigo ละกัน ที่ผ่านมาเรามีแต่เพลงอกหัก เป็นเนื้อหาที่มีคำตอบอยู่ปลายทางแล้ว แต่ว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่กำลังหาคำตอบ คือความรักที่ไม่รู้ว่าจะลงเอยยังไง หลายคนถามมาว่าเพลงเร็วของพวกเราจะมีบ้างไหม และเพลงเร็วพวกพี่จะเป็นยังไง มองไม่ออกว่าเพลงรัก เพลงเร็วของ Indigo จะเป็นยังไง คำตอบอยู่ในเพลงนี้แล้วค่ะ”
 
บรรยากาศการถ่ายทำ MV “บลู” ที่รับหน้าที่นักแสดงนำด้วย เล่าให้ฟังว่า “เราไปถ่าย MV กันที่ตึกๆ หนึ่งที่มีประมาณ 7 ชั้น และ 7 ชั้นไม่มีลิฟต์นะครับ มีแต่บันได และการถ่ายทำของเราก็คือเดินจากชั้น 7 ลงมาชั้นสุดท้ายครับผม เป็นการถ่ายทำแบบ long take ด้วย ถ่ายครั้งเดียว เทคไหนไม่ดี ตัดออก ถ่ายใหม่ ซึ่งวันนั้นต้องเดินขึ้นลงบันไดน่าจะประมาณคนละ 20-30 รอบได้ เรียกว่าวันนั้นเบิร์นไขมันไปได้เยอะ(หัวเราะ) บวกกับพี่ๆ ทีมงาน ที่ทำงานกันตั้งแต่เช้า ไม่รู้เขาเดินไปกี่รอบแล้วเหมือนกันครับ
 
บรรยากาศรวมๆ สนุกดีครับ เพราะว่าได้เจอกับพี่ๆ น้องๆ และก็ได้ น้อง น้ำ (กัญญ์กุลณัช ปัญญากิตตินันท์) นักร้องนำวง Aliz มาเล่นเป็นนางเอก MV ให้พวกเราด้วย ขอบคุณน้องน้ำด้วยนะครับ ในส่วนของการถ่ายทำก็เป็นไปด้วยความสนุกสนาน ฝนก็ตกด้วย ปรอยๆ ลงมา ต้องรีบถ่าย เพราะตอนซ้อมเราซ้อมกันค่อนข้างนาน พอถ่ายจริงเราก็จะเริ่มรู้หลัก ถ่ายจริงเลยไม่เยอะมากครับ ประมาณ 3 เทคได้ แต่ตอนซ้อมคือซ้อมเยอะจริงๆ เทคที่เราชอบที่สุด ทุกคนลงความเห็นตรงกัน ว่าเป็นเทคแรกเลย เพราะเทคแรกดูมีอารมณ์ร่วมมากที่สุด และมุมกล้องต่างๆ ก็ลงตัวพอดี ทำให้ได้ MV ตัวนี้มาครับ”
 
ก่อนจากกัน 3 สมาชิกวง INDIGO ขอฝากผลงานซิงเกิลใหม่ “ฝากผลงานซิงเกิลใหม่ล่าสุดเพลง “อยากได้(Only fan)” ด้วยนะครับ สำหรับคนที่โสด โสดมาก อยากมีเขาเป็นแฟนคนเดียว ก็ขอให้ลองฟังเพลงนี้กันนะครับ ติดตามได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นทางสตรีมมิ่งต่างๆ ลงทุกแพลตฟอร์มแล้ว แล้วก็แชนแนลยูทูปของค่ายเรา Muzik Move Records ฝากไปดู MV กันเยอะๆ นะครับ แล้วก็มาพูดคุยกัน ได้ทั้งทางทวิตเตอร์ tiktok และไอจี indigoband เหมือนเดิมนะครับผม รวมทั้งฝากยูทูปแชนแนลของวงเรา INDIGO BAND Official ด้วยนะครับผม ขอบคุณครับ”
 
ติดตามฟังเพลงและอัพเดทผลงานของวง INDIGO ได้ทาง Youtube Muzik Move Records https://www.youtube.com/watch?v=ogSybMtyiCo
#อยากได้OnlyFan #INDIGOband #MuzikMoveRecords
 
 
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS