ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ศิลปินหนุ่มที่นำเสนอดนตรีป๊อปจากห้องนอนสู่โลกกว้าง กับ “Walk You Home”

ศิลปินหนุ่มที่นำเสนอดนตรีป๊อปจากห้องนอนสู่โลกกว้าง กับ “Walk You Home” ผลงานเพลงแรกภายใต้สังกัด Tero Music
 
FrenchW (เฟรนช์-ดั๊บ) หรือ เฟรนช์-สหรัฐ วงศ์อนันต์ชัย เด็กหนุ่มวัย 20 ปี ที่ฝันจะมีผลงานเพลงเป็นของตัวเอง เขาจึงศึกษาและลองทำเพลงเองทุกขั้นตอน ต่อยอดด้วยตัดสินใจไปเรียนต่อด้านดนตรีที่ประเทศอังกฤษเพื่อสั่งสมประสบการณ์ จนมีโอกาสออกผลงาน EP ชุดแรก ‘29 To 3’ ในฐานะศิลปินอิสระ ในปี 2019 ซึ่งกลายเป็นสะพานเชื่อมให้เขาได้เข้ามาร่วมงานกับค่าย Tero Music และออกเดินทางครั้งใหม่ในฐานะศิลปินเต็มตัว
 
ประเดิมด้วยซิงเกิ้ลแรก “Walk You Home” ชื่อ FrenchW (เฟรนช์-ดั๊บ) มาจากการนำชื่อเล่นของ French มารวมกับ W อักษรตัวแรกของนามสกุล จนกลายเป็นชื่อเรียกสะดุดหู ที่เจ้าตัวมักถูกถามถึงที่มาอยู่บ่อยครั้ง นอกจากชื่อสะดุดหูแล้วความสามารถทางดนตรีของ FrenchW ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ทั้งการเขียนเพลง, เล่นดนตรี, บันทึกเสียง และโปรดิวซ์เพลงในห้องนอนของตัวเอง แม้จะยังมีประสบการณ์ไม่มากนัก แต่พูดได้เต็มปากว่าศิลปินหนุ่มคนนี้สามารถเริ่มต้นและจบผลงานได้ด้วยตัวเอง แถมยังฉายแววความสามารถที่น่าติดตามอีกด้วย “Walk You Home” คือซิงเกิ้ลแรกในสังกัด Tero Music ของ FrenchW
 
เพลงโรแมนติกป๊อบ ที่มีกลิ่นอาย R&B ผสมกับซาวน์ดนตรีร่วมสมัย มาพร้อมน้ำเสียงนุ่มๆมีเอกลักษณ์ ในแบบฉบับเฉพาะตัว เนื้อหาในเพลงนี้น่าจะตรงกับความรู้สึกของใครหลายๆคนที่มีความรัก แต่ไม่กล้าบอกความในใจออกไปตรงๆ เพราะเพลงนี้ก็เขียนออกมาจากประสบการณ์ตรงของ FrenchW เช่นกัน และด้วยความที่เนื้อเพลงนี้มีทั้งภาษาไทยและอังกฤษ จึงทำให้เราได้เห็นความสามารถของ FrenchW ในการร้องออกมาได้อย่างนุ่มนวลน่าฟัง ทั้ง 2 ภาษาเลยทีเดียว และเร็วๆนี้ใครขึ้นรถไฟฟ้า BTS ก็น่าจะได้เจอ FrenchW กับบทบาทพิเศษที่เจ้าตัวไปร่วมแสดงใน TV Spot ของทาง BTS ที่จะออกฉายในช่วงปลายปี 2564 นี้อีกด้วย
 
https://youtu.be/cf7-QELZTz0
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS