ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

"บอกไม่ได้ - Folk Kemmapoom" (โฟล์ค เขมภูมิ)

 

 

: Baked Brownie :
ค่ายเพลงทีมีกลิ่นของความสดใหม่ ศิลปินแต่ละคนจะมีดนตรีและเเนวเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ มีส่วนผสมที่ลงตัวคือดนตรีทีฟังง่ายและไพเราะ ซึ่งภายในค่ายจะมีแนวดนตรีที่ไม่แตกต่างกันมากนัก แต่ซ่อนไปด้วยเสน่ห์ของตัวศิลปิน ที่ถ่ายทอดตัวชิ้นงานออกมาให้ทุกคนได้รับฟัง เช่นเเนวเพลง POP , Indie Pop, Indie Pop R&B
 
ถึงเเม้ในปัจจุบันจะมีสถานการณ์โควิด -19 แต่วงการเพลงไทยก็ยังไม่หยุดเคลื่อนไหว ล่าสุด Muzik Move กับค่ายน้องใหม่ที่มีชื่อว่า Baked Brownie พร้อมผลักดัน พัฒนา และต่อยอดวงการดนตรีให้กับศิลปินหน้าใหม่ให้ได้มีพื้นที่โชว์ของอีกด้วย โดยศิลปินเบอร์แรกของทาง Baked Browie ก็ไม่ธรรมดา เพราะนอกจากจะหน้าตาดีแล้ว ยังมีน้ำเสียงที่น่าฟังและมีเสน่ห์มากๆ อย่าง “โฟล์ค เขมภูมิ โพธิชัย” เจ้าของเพลง “ยับเยิน” (https://www.youtube.com/watch?v=iaq_iYZvImM) ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนน่าจะเคยได้ฟังกันมาบ้างแล้ว ครั้งนี้โฟล์คได้กลับมาพร้อมกับแนวเพลงที่เป็นตัวเองมากขึ้น แถมยังได้ชวนเจมส์ มือกลองวง Ford Trio มาเป็นโปรดิวเซอร์ ร่วมทำดนตรีในเพลงนี้ด้วย
 
"บอกไม่ได้ - Folk Kemmapoom" (โฟล์ค เขมภูมิ)
 
โดยที่มาของเพลง "บอกไม่ได้" โฟล์คได้เล่าให้ฟังว่า “ผมเขียนมันในวันที่ผมนั่งอยู่คนเดียวและควบคุมความคิดไม่ได้ เพลงนี้เลยเป็นเพลงที่บอกเล่าทุกความรู้สึกที่มันดังอยู่ในห้อง แต่บอกใครไม่ได้ ในส่วนของพาร์ทดนตรีเพลงนี้ได้ร่วมงานกับ พี่เจม Ford Trio จริงๆเราเป็นเพื่อนกันตั้งแต่มัธยม และพี่เจมก็เป็นคนช่วยผมอัด Demo ในตอนที่เอาเพลงมาเสนอค่าย ด้วยความที่รู้จักกันมานานและความที่ผมชื่นชอบสไตล์ดนตรีที่พี่เจมทำอยู่แล้ว ดนตรีทุกส่วนในเพลงนี้มันเลยออกมาลงตัวมาก เรียกว่าเป็นสีใหม่ๆของ Folk Kemmapoom ที่อยากให้ทุกคนลองฟัง สุดท้ายก็อยากฝากเพลงนี้ด้วยครับ สายหมก สายนอยด์ แต่ไม่พูดนี่บอกเลย พลาดไม่ได้!"
 
Link : https://youtu.be/ecEd0Bb7mLk
 
#FolkKemmapoom #BakedBrownie #muzikmove
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS