ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

Vitamin D from The Sun น้องใหม่มาแรง สนามหลวงมิวสิกมั่นใจปล่อยอีพี 4 เพลงรวด

Vitamin D from The Sun น้องใหม่มาแรง สนามหลวงมิวสิกมั่นใจปล่อยอีพี 4 เพลงรวด
 
‘Vitamin D from The Sun’ วงดนตรีที่สนามหลวงมิวสิกคัดเลือกมาจากหลายพันวงที่เข้าร่วมใน เวที GMM Audition โครงการเฟ้นหาวงดนตรีหน้าใหม่เข้าสู่ GMM Grammy ด้วยเสน่ห์และดนตรีที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ของวงที่สามารถบอกได้ผ่านการแสดงสด มัดใจผู้ชมได้ตั้งแต่แสดงอยู่บนเวทีในวันออดิชัน จนทำให้พวกเขาทั้งหกคน เทพ-เทพพิทักษ์ ยอดยิ่ง (ร้องนำ), พี-ณัฐวิชช์ อนันต์ชัยธนกุล (ทรัมเป็ต), ซัง-วีรภัทร ใหลศุภสิน (กีตาร์), โฟล์ค-ณัฐพนธ์ ปานอุดมลักษณ์ (กีตาร์), ก้อง-ญาณภฤศ สุริยะใจ (เบส) และ ต้นยักษ์-วรเดช พลอยใหม่ (กลอง) ได้เป็นศิลปินเบอร์ล่าสุด ของสังกัดสนามหลวงมิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ฯลฯ
 
ด้วยคาแรกเตอร์ ของดนตรีที่ชัดเจน มีศักยภาพในการเติบโตและพัฒนา จึงทำให้ ต้นสังกัด ไฟเขียว ให้ทำเพลงใหม่ปล่อยออกมาในรูปแบบของอีพี 4 เพลง ชื่อ แดด- ดี (Dad-D) ภายใต้คอนเซปต์ “Journey : การเดินทางผ่านเสียงเพลง” จึงเทียบได้กับการเดินทางครั้งใหม่ของพวกเขา
 
“เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนักสำหรับวงดนตรีหน้าใหม่ที่จะได้ปล่อยผลงานในรูปแบบของอีพี 4 เพลงรวด ด้วยคอนเซปต์ที่ชัดเจนและน่าติดตาม เป็นวงดนตรีที่มีความสามารถ และพัฒนาต่อไปได้แน่นอนในอนาคต อยากรู้ว่าวงนี้มีดีตรงไหน ทำไมสนามหลวงมิวสิกถึงมั่นใจ อยากให้ลองฟังต่อเนื่องกันทั้งอีพี” พี่เปิ้ล จิราภรณ์ สุมณศิริ คุณยายหัวเรือใหญ่ของบ้านสนามหลวงมิวสิกกล่าว
 
มาเริ่มกันที่เพลง ‘แจ่มฟ้า’ เพลงที่เป็นตัวแทนของการเริ่มต้น การออกจาก safe zone ที่คุ้นเคย เพื่อขอลองอะไรใหม่ๆสักครั้ง, เพลง ‘นักสำรวจ’ เพลงที่พูดถึงการค้นหาความหมาย ของคนหนุ่มสาว ในโลกกว้าง, เพลง ‘โลกอิสระ’ เพลงของ การค้นพบ .. ความสุข ความสบายใจ และ เพลง ‘เวลาที่ร่ำลา’ เพลงแทนความทรงจำ ที่คุณสามารถทดใครสักคนไว้ในใจเพื่อรำลึกถึงแม้ว่าแต่ละเพลงจะแทนความรู้สึกที่แตกต่างกันไปในแต่ละบทของการเดินทาง แต่ทุกเพลงมีจุดร่วมอยู่ตรงดนตรี “Surf House (เซิร์ฟเฮ้าส์) ที่บัญญัติแนวขึ้นมาเข้าใจง่ายและลงตัวกับเพลงในอีพีนี้ที่สุด ด้วยส่วนผสมระหว่างเสียงจากเครื่องดนตรีจริงซึ่งเป็นแนวถนัดของวงบวกกับซาวนด์อิเล็กทรอนิก ชวนโยก ที่ได้ guest arrangers 4 เทพชั้นนำในวงการเพลงอิเล็กทรอนิก มาร่วมงานด้วย ทั้ง โน้ต Yaak Lab, นิว Nudsko, เมฆ Machina และ ป๊อก Stylish Nonsense ภายใต้การดูแลของ ตุล ไวฑูรเกียรติ Executive Producer
 
“ที่ผ่านมาจุดเด่นอย่างหนึ่งของวงเราคือการถ่วงน้ำหนักระหว่างกีตาร์และวงเครื่องเป่าเพราะเรามีทรัมเป็ตในวงด้วย เราช่วยกันดูว่าเสียงทรัมเป็ตจะทำหน้าที่แบบไหนเวลาอยู่ในเพลง แล้วพยายามให้สองอย่างบาลานซ์กันที่สุด ขณะเดียวกัน ก็รักษาความสดใสในดนตรีไว้ พอมีซาวนด์อิเล็กทรอนิกเข้ามาก็เติมเต็มความสดใสนั้นให้มีสีสันมากขึ้น” Vitamin D from The Sun เล่าถึงจุดเด่นในดนตรีของพวกเขา
 
“อีพี แดด - ดี ของ Vitamin D from The Sun พร้อมชวนคนฟังออกเดินทาง เพื่อค้นหาความหมายและตามหาคำตอบของความสุขในชีวิตผ่านเสียงเพลงไปด้วยกันกับพวกเขาทั้งหกคน ซึ่งกำลังเริ่มต้นออกเดินทางและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในฐานะศิลปินอยู่เช่นกัน”
 
ฟัง EP “ Dad-D ” ได้ที่ >> https://www.youtube.com/playlist?list=PL_CXcOHXTwh3Dzoi6czIdvmb0urNIV6N5
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS