ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

วง MARI(มาริ) วงดนตรีแนว Electro-POP (อิเล็กโทร-ป๊อบ) ที่เริ่มจากความไม่สิ้นหวังในช่วงเวลาหนึ่งปีที่

เคยรู้สึกอยากหนีไป..ไหม!
อยากหนีไปจากเรื่องเดิมเดิม
อยากหนีไปจากความวุ่นวาย
อยากหนีไปจากคำพูดคนมากมาย

ถ้าให้หนีไปไกลไกล/ไปที่ไหนก็ได้..คุณอยากหนีไปไหน?

วง MARI(มาริ) วงดนตรีแนว Electro-POP (อิเล็กโทร-ป๊อบ) ที่เริ่มจากความไม่สิ้นหวังในช่วงเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมาของ Justin Mari (จัสติน มาริ / นักร้อง) ที่ต้องการผลิตผลงานที่ตัวเองถนัด รวมตัวกับเพื่อนนักดนตรีอีก 2 คน Jake Crowl (เจ็ค คราวล์ / มือกลอง) และ Iñigo Mantecon Ponce(อิงยิโก้ แมนเทคอน พอนซ์ / มือกีตาร์, โปรดิวเซอร์) ด้วยทัศนคติหลากหลายเชื้อชาติ ไทย-ฟิลิปปินส์ อเมริกัน และเม็กซิกัน ผสมผสานดนตรีเสียงสังเคราะห์สมัยใหม่เข้ากับซาวน์ย้อนยุค กับแนวดนตรีเปิดกว้างในสไตล์ป๊อป ถ่ายทอดความคิดและอารมณ์ที่พูดถึงเรื่องราวหลากหลาย ให้ออกมาทันสมัยแบบดนตรีอิเล็กทรอนิกส์สากล

หลังจากที่เคยปล่อยเพลง “Not Coming Down” เพลงสากลเปิดตัวเพลงแรก ในอีพีอัลบั้มแรกของพวกเขา “Altered State of Mind” เมื่อ เดือนตุลาคม 2020 ตามด้วยซิงเกิ้ลถัดมาคือ Losing My Way และ Town of Gold ล่าสุด MARI (มารี) ปล่อยเพลง “เมืองในฝัน” (มิ.ย.64) เป็นซิงเกิ้ลภาษาไทยครั้งแรก โดยใช้ทำนองเดิมของ “Town of gold” ที่พูดถึงเรื่องของกรุงเทพมหานคร...เมืองแห่งโอกาส ที่หลายคนมุ่งหน้าเพื่อมาตามหาความฝัน และมาทำให้ความฝันของตัวเองเป็นความจริง

โดยที่ “เมืองในฝัน” ก็ยังมีเนื้อหาเข้มข้น น่าสนใจเช่นเดิม จัสติน กล่าวถึงเพลงนี้ว่า “เพลงนี้ผมกับ Mr. Pumpkin ร่วมกันเขียนขึ้นมา โดยพูดถึงความแตกแยกบนโลกนี้ ในช่วงที่มีแต่คนทะเลาะกัน มันดูเหมือนอะไรหลายๆ อย่างเป็นไปในทางลบหมดเลย ในเมื่อโลกความเป็นจริงมันเป็นแบบนี้ ก็ขอหนีไปอยู่เมืองในฝันไปก่อนดีกว่า"

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS