ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

เพลงบัลลาดฮิตอันดับ 1 บน Global Spotify Viral “Binibini (Last Day On Earth)” ในเวอร์ชั่นอิงลิช

เพลงบัลลาดฮิตอันดับ 1 บน Global Spotify Viral “Binibini (Last Day On Earth)” ในเวอร์ชั่นอิงลิชโรแมนติกกว่าเดิม จาก 2 ศิลปินหนุ่มเสียงละมุน “Zack Tabudlo” และ “James TW”
 
“Zack Tabudlo” ศิลปินแนวอัลเทอร์เนทีฟป็อปและอาร์แอนด์บีชาวฟิลิปปินส์ ผู้เคยร้องเพลงประกอบซีรีย์ไทยเรื่อง “Let’s Fight Ghost”
เวอร์ชั่นภาษาฟิลิปปินส์ที่ชื่อว่า “Iyong Iyo” และมีเพลงฮิตสร้างชื่ออย่าง “Binibini” ที่กระแสแรงสนั่นไปทั่วโลกคว้าอันดับ 1 ชาร์ต Global Spotify Viral มาครอง จนทำให้เกิด การนำเพลงนี้กลับมาแต่งเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษตอบโจทย์แฟนเพลงทั่วโลก ในชื่อ ว่า “Binibini (Last Day On Earth)” และถือว่าเป็นอีกหนึ่งการร่วมงานกันระหว่างศิลปินจาก South East Asia และ อังกฤษ ของ “Zack Tabudlo” และ “James TW”
สองศิลปินหนุ่มเสียงละมุนที่สะกดให้ทุกคนหลงใหลและอินกับความหมายเพลงสุดโรแมนติกอย่างท่อน “If this my last day on earth come close and hold me tight” ที่แปลว่า “ถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ฉันจะได้อยู่บนโลกนี้ เขามาใกล้ๆและโอบกอดฉันแน่นๆ” นอกจากนี้ยังออก Official Lyric VDO มาให้แฟนได้ดูอีกด้วย
 
“James TW” นักร้อง-นักแต่งเพลงชาวอังกฤษที่ถูกค้นพบโดย “Shawn Mendes” เขสคือเจ้าของเพลงบัลลาดดังอย่าง “You & Me” และ “When You Love Someone” James ได้พูดถึงเพลง “Binibini (Last Day On Earth)” ไว้ว่า เขาเห็นเพลงต้นฉบับดังที่เห็นในอินสตาแกรมของ “Zack Tabudlo” และมันดังเป็นอย่างมากบน TikTok อีกทั้งยังขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตของ Spotify และ YouTube นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนเมษายน โดยได้รับความสนใจในเอเชียตะวันออกกลาง และอเมริกาเหนือ นอกจากนี้ยังทำลายสถิติบน Spotify ในฐานะเพลงท้องถิ่นอันดับ 1 ที่ยาวที่สุด
 
เพลง “Binibini (Last Day On Earth)” เกี่ยวกับการอยู่เคียงข้างกับคนที่คุณรักจวบจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต เป็นเพลงสุดแสนจะโรแมนติก ทั้ง “Zack Tabudlo” และ “James TW” ร่วมกันแต่งเนื้อร้องและ “Zack” ทำหน้าที่โปรดิวช์ และเขายังเผยว่า “ฉันรักพลังงานและเสียงร้องของ James ทุกครั้งที่เขาส่งมาให้ฉัน ฉันมีความสุขมากกับสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากทำร่วมกันกับ James” ส่วน “James” เผยว่า “ฉันคิดว่าการร้องเพลงประสานเสียงที่ถูกต้องในช่วงเวลาที่เหมาะสมของ ส่งผลให้เพลงนั้นๆ เพราะ และเข้าใจง่าย ฉันชอบเสียงของ Zack และฉันคิดว่าเราส่งเสริมซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดี”
 
MV: https://www.youtube.com/watch?v=gu2nF26Irig
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS