ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“SAMMii (แซมมี่)” ชวนคุณเดินทางต่อในโลกดนตรีของเธอ กับซิงเกิลที่ 2 “ปราสาทวังวน”

“SAMMii (แซมมี่)” ชวนคุณเดินทางต่อในโลกดนตรีของเธอ กับซิงเกิลที่ 2 เพลงแห่งความคิดมาก พาทุกคนวนลูปสู่ “ปราสาทวังวน”
 
“SAMMii (แซมมี่)” อีกหนึ่งศิลปิน GEN-Z ดวงใหม่ที่พร้อมจะขับเคลื่อนวงการเพลงไทย เธอพกคาแรคเตอร์ชัดเจน โดดเด่น และเป็นตัวของตัวเอง มาพร้อมเอกลักษณ์เฉพาะตัวกับเสียงร้อง “Low Tone Voice ที่มีเสน่ห์” ในแบบฉบับของ “SAMMii” ก่อนหน้านี้เธอเป็นที่รู้จักในวงสื่อมวลชน และแฟนเพลง หลังปล่อยซิงเกิลแรก “ทานตะวัน” เพลงที่เธอละเมียดละไม แต่งเนื้อร้อง เพื่อให้เข้าถึงอินเนอร์ของวัยรุ่นในยุคปัจจุบันสุดๆ
 
ล่าสุด “SAMMii” ไม่รอช้า ส่งซิงเกิลที่สองต่อเนื่องทันที ครั้งนี้เธออยากชวนคนที่ชอบคิดมาก วนลูปอยู่ในความคิดของตัวเองซ้ำไปซ้ำมา ก้าวเข้าสู่ “ปราสาทวังวน” ไปพร้อมกับเธอ โดย “SAMMii” บอกที่มาที่ไปของเพลงใหม่ไว้ว่า “เธอมักจะได้ยินคนพูดกันบ่อย ๆ ว่า
 
‘งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา’ บวกกับนิสัยส่วนตัวเธอเป็นคนคิดมาก คิดหลายสิ่งหลายอย่างวนไปวนมาอยู่ในหัวไม่มีวันจบสิ้น ทำให้เกิดไอเดียที่อยากจะเรียบเรียงคำว่า ‘งานเลี้ยงที่ไม่มีวันเลิกรา’ กับความคิดวนลูปหลายชั้น เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ในความคิดของเธอ เปรียบเสมือนวังวน แม้เราอยากจะหนีออกไปไกลแค่ไหน แต่ต้องวนกลับมาที่เดิมอยู่ดี”
 
นั่นจึงเป็นที่มาของชื่อเพลง “ปราสาทวังวน” แนวดนตรีสไตล์ Bedroom Pop ฟังง่าย ลื่นหู ตีความหมายได้หลายรูปแบบ สอดแทรกลูกเล่นการใช้แคนวาสสีขาวเปรียบเทียบกับความว่างเปล่า และเติมสีสันในตอนท้ายที่แทนความคิดวกไปวนมาในสมองของ “SAMMii” ที่กำลังรู้สึกสับสน และกำลังจินตนาการทุกอย่างให้สะท้อนออกมาบนภาพวาดที่เปรียบเสมือนคำพูดบางคำที่เธอไม่สามารถอธิบายออกมาได้จึงเลือกใช้ภาพวาดแทนการสื่อสารลงไปใน MV ที่ “SAMMii” ตั้งใจจะสื่อสารให้ทุกคนเข้าใจ แต่อีกมุมหนึ่งเธอบอกว่า การที่เรามีความคิดวนไปวนมาอยู่ในหัว นั่นเป็นสิ่งหนึ่งที่เราต้องยอมรับและเข้าใจตัวตนของตัวเราเอง ว่าเราเป็นคนแบบไหน เพราะธรรมชาติสร้างมนุษย์ทุกคนให้คิดมาก และมีอาการฟุ้งซ่านชั่วครั้งชั่วคราวอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าท้ายที่สุดเราต้อง ยอมรับตนเอง และพร้อมเรียนรู้เพื่อที่จะอยู่กับมัน
 
Music Video : https://youtu.be/rmS4Pnn5PNc
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS