ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“คนอบอุ่น” ซิงเกิ้ลลำดับที่ 3 จากอัลบั้มชุดที่ 9 “เดลิเวอรี่” ของลาบานูน

“คนอบอุ่น” ซิงเกิ้ลลำดับที่ 3 จากอัลบั้มชุดที่ 9 “เดลิเวอรี่” ของลาบานูน หลังจากที่เราได้สนุกไปกับเพลงเร็ว “เดลิเวอรี่” และเศร้าไปกับเพลงช้า “ดอกฟ้า” ถึงตาเพลงจังหวะกลาง ๆ ตามสไตล์ลาบานูน กับดนตรีที่วงตั้งใจให้เป็นเพลงฟังง่าย ๆ สบาย ๆ มีกลิ่นยุค 90 ที่เราคิดถึง
 
ด้านเนื้อร้องได้ ‘ป้อม-สุรชัย พรพิมานแมน’ ผู้เคยแต่งเพลงลาบานูนในยุคนั้นอย่าง “ปฏิทิน” “คำต้องห้าม” “ฝันหวาน” และอื่น ๆ มาช่วยต่อยอดทำนองจาก ‘เมธี อรุณ’ ในเพลงนี้
 
ด้านเนื้อหาของเพลงนี้ เป็นแนวตัดพ้อถึงความรักที่ทำดีแค่ไหนก็เป็นได้แค่พี่ชาย เป็นคนอบอุ่นที่เขาอยู่ด้วยแล้วสบายใจ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้คะแนนหัวใจอะไรเลย และพอพูดถึงคนอบอุ่น วงลาบานูนจึงนึกถึง ‘โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน’ จึงชวนมาร่วมร้องในท่อนแร็ปและฮุคของเพลงนี้
 
ด้าน Music Video ถูกต่อยอดมาจากคำว่า “อบอุ่น” ทางผู้กำกับ ‘หนาว-นัฏฐพล ทิมเมือง’ จึงนึกถึงการอบขนมหวาน เล่าผ่านคู่ชายหญิงที่สนิทกันเหมือนพี่น้อง ฝ่ายนางเอก (รับบทโดย เหม่เหม-ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล) อยากเรียนทำขนมเพื่อให้ชายที่เขาแอบชอบ (รับบทโดย อัพ-ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง) ประทับใจ จึงชวนพระเอก (รับบทโดย เจตน์-สมเจตน์ เทพรังสิมันต์กุล) ไปเรียนทำขนมเป็นเพื่อน ณ “อบอุ่นเบเกอรี่” โดยคอร์สนี้ถูกสอนโดย ‘เชฟโอ๊ต’ และได้ ‘เชฟป้อม-หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล’ มาเป็นผู้ให้คะแนนในแต่ละคลาส
 
บทสรุปจะเป็นอย่างไร และพระเอกของเราจะได้คะแนนหัวใจจากนางเอกบ้างหรือไม่
 
Music Video: https://youtu.be/JuLBiy1sOLM
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS