ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“แบงค์” คืนจอตามคำขอ รับบทดราม่าสะเทือนใจใน เอ็มวี. เพลงใหม่ “หลงทาง”

“แบงค์” คืนจอตามคำขอ รับบทดราม่าสะเทือนใจใน เอ็มวี. เพลงใหม่ “หลงทาง”
 
ขึ้นชื่อว่าเพลงเศร้าของวง CLASH (แคลช) ใครได้ฟังเป็นต้องมีน้ำตา และกับซิงเกิลใหม่ “หลงทาง” ในอัลบั้ม LOUDNESS (ลาวด์เนส) 5 หนุ่ม "แบงค์ - พล - แฮ็ค - สุ่ม - ยักษ์" จากค่าย Grand Musik ก็จะทำให้แฟน ๆ ใจสลายจากปลายปากกาของเจ้าพ่อเพลงเศร้าที่เอาน้ำตามาเขียนเป็นเพลงอย่าง “ปอย Portrait” กับเพลงแนวบัลลาดร็อกผสมผสานกับดนตรีที่เน้นความเป็นอคูสติก เพิ่มด้วยเสียงแซกโซโฟนที่กรีดกลางใจ ซึ่งเพลงนี้ แบงค์ ยังกลับมาลงจอเล่นมิวสิกวิดีโอเองอีกครั้งตามคำขอของแฟน ๆ ด้วย ยิ่งส่งให้เพลงนี้ครบเครื่องเรื่องความเศร้าอย่างสุดซึ้ง โดยเล่นประกบกับ เดียร์น่า ฟรีโป แฟนคลับ แคลช ตัวจริงที่ได้โอกาสมาอยู่หน้าจอเล่นเอ็มวี.ให้วงโปรด ซึ่ง แบงค์ พูดถึงเพลงนี้ว่า
 
“ที่ตัดสินใจเล่นมิวสิกวิดีโอตัวนี้เองเพราะแฟนคลับรีเควสมาเยอะมาก ที่ผ่านมาผมรู้สึกว่าบางเพลงเนื้อหาเราอยากให้มันเป็นกลาง อยากให้คนทั่วไปเวลาดูเอ็มวีแล้วรู้สึกว่ามันไม่ใช่เหตุการณ์ของแบงค์ แต่อยากให้เป็นเหตุการณ์ที่ทุกคนดูแล้วรู้สึกอินได้โดยที่ไม่มีผม มันน่าจะสัมผัสได้กว้างกว่า จริง ๆ มิวสิกวิดีโอตัวนี้มันเป็นแนวแฟนตาซีหน่อย ๆ จะไม่ได้เรียลลิสติกเหมือนบอกเหตุการณ์ 1 2 3 มันคือเหตุการณ์ที่ผู้ชายคนนึงที่ไม่รู้ตัวว่าไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้แล้ว โลกมันสลายไปตั้งนานแล้ว แต่สิ่งที่เขาเดินตามแล้วก็เห็นมันคือโลกของความเป็นจริงที่เกิดขึ้นแต่ตัวเขาไม่ได้อยู่ในโลกใบนี้ตั้งแต่แรก แล้วก็ได้ น้องเดียร์น่า มาเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอด้วย คือน้องเขาเคยมาดูพวกเราเล่นตอนสมัยอยู่อุดรฯที่ UD Town เมื่อ 10 ปีก่อน น้องเขาก็ฟังเพลงเรามาตลอด คงไม่คิดหรอกว่าวันนึงจะโคจรได้มาเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอให้เรา น้องมีความเป็นมืออาชีพมาก ด้วยประสบการณ์ที่เล่นละครมา 7-8 ปี ทำให้ทำงานสบายครับ สิ่งที่อยากจะฝากถึงแฟน ๆ ก็เรื่องที่ผมกลับมาเล่นเอ็มวี.ให้แล้ว และเอ็มวี.ก็ดีด้วย ถ้าทุกคนร้องได้ก็จบครับ เพราะฉะนั้นอยากให้ดูกันครับ”
 
ในขณะที่ เดียร์น่า ก็บอกว่า
“ต้องบอกก่อนว่าเดียร์เป็นแฟนคลับวง Clash อยู่แล้วค่ะ ตั้งแต่ยังเป็นเด็กเลย คือเราโตมากับเพลงของวงแคลช พอได้รับการติดต่อมาว่าจะให้เราไปเป็นเล่นมิวสิกวิดีโอก็ดีใจมากค่ะ ไม่ได้คิดมากเลย ตดดสินใจเลยว่ารับ พอได้ร่วมงานเจอพี่ ๆ ทุกคนก็น่ารักเป็นกันเอง มีความขี้เล่นแกล้งกันตลอด พี่แบงค์เฟรนด์ลี่คุยถามชีวิตกันเหมือนคลายความเครียด เริ่มทำความรู้จักกันเลยสามารถเล่นด้วยกันได้ค่อนข้างสมูทเลยค่ะ ก็ฝากเพลงหลงทางด้วยนะคะเป็น มิวสิกวิดีโอในรอบหลายปีมาก ๆ ของเดียร์เลย คือเดียร์ไม่ได้รับงานมิวสิกวิดีโอมานานมาก พอรู้ว่าเป็นวงแคลชก็รู้สึกอยากเล่นมาก ๆ อยากฝากทุกคนด้วยนะคะ เป็นเพลงเศร้า เพลงซึ้ง ที่น่าจะกินใจหลาย ๆ คน ถ้าคนอกหักฟังเพลงนี้มีน้ำตาไหลแน่นอนค่ะ เพราะพี่แบงค์ก็เล่นเองด้วย พี่แบงค์บอกเดียร์ว่าไม่ได้เล่นมิวสิควิดีโอนานเหมือนกันแต่ว่าแฟนคลับเรียกร้อง เพราะฉะนั้นต้องติดตามเลยค่ะ…”
 
MV: https://www.youtube.com/watch?v=3QzeCH1JOF0
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS