ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

daynim ส่งแพคคู่เพลงใหม่ Tourette และ 5041 สีสันทางดนตรีครั้งใหม่

สีสันทางดนตรีครั้งใหม่จาก daynim วงดนตรีรุ่นใหม่มาแรงที่ประกอบไปด้วย 4 สมาชิกมากฝีมือ เพลง - ร้องนำ, เก็ต – มือเบส, โซ่ – มือกีตาร์ และ กานต์ – มือกลอง หลังจากปล่อยเพลงช้าซาวด์ lo-fi เท่ๆอย่าง “Let me” ซิงเกิ้ลที่ผ่านมากันไปแล้ว กลับมาในปีนี้ daynim จัดแพคคู่ออกมาให้ได้ฟังกันอย่างเต็มอิ่มกับเพลง Tourette (ทูเร็ตต์) และ 5041 (ไฟว์ โอ โฟร์ วัน) ที่ยังคงดีไซน์ซาวด์ดนตรีใหม่ๆ แต่ยังคงเอกลักษณ์ความจริงจัง ความกวน และความสนุกเฉพาะในแบบของพวกเขา

Tourette อาการของคนที่ทำร้ายตัวเองและคนรอบข้างโดยที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ กลายมาเป็นเรื่องราวของเพลงนี้ที่ “โซ่ – มือกีต้าร์” เขียนเพลงเพื่อขอโทษคนรอบตัวที่บางครั้งเราได้ทำผิดพลาดหรือทำให้เสียใจ เสียความรู้สึก โดยที่ไม่ได้ตั้งใจทำแบบนั้น และในบางครั้งเราเองก็ต้องการคนที่ให้กำลังใจ และอยู่ข้างๆคอยโอบกอดเราเช่นกัน ซึ่งเพลงนี้ “โซ่” ก็ได้ถ่ายทอดเสียงร้องที่นุ่มนวลพร้อมด้วยซาวด์ดีไซน์ที่ใส่เข้ามาในเพลง กับการใช้ Autotune แบบ Hardtune เพื่อสร้างคาแร็คเตอร์เสียงร้องและคอรัส รวมถึงเสียงร้องสังเคราะห์ ทำหน้าที่เป็นร้องหลักและคอรัสในบางช่วงทำให้เพลงมีมิติมากขึ้น ซึ่งแตกต่างจากเพลงที่ผ่านๆมาของ daynim

5041 เลขที่ของบ้านที่เป็นจุดเริ่มต้นและความหลังของ daynim สมัยที่วงอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้ตอนเรียนมหาวิทยาลัย เหตุการณ์สำคัญต่างๆ ทั้งตอนเริ่มทำวง ทำเพลง ซ้อมดนตรี ทำธีสิส ดื่มเบียร์ ลองจัดสวนเล็กๆครั้งแรก ทุกอย่างเกิดขึ้นที่นี่ เมื่อเวลาผ่านไปทุกคนต่างแยกย้ายกันอยู่บ้านของตัวเอง “กานต์ – มือกลอง” เลยอยากจะเขียนเพลงนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นสิ่งที่เตือนใจในอนาคตว่าบ้านหลังนี้ได้ให้สิ่งที่สำคัญต่อจิตใจมากๆในช่วงหนึ่งของชีวิต ซาวด์เมโลดี้ กลอง รวมถึงท่อนโซโล่ตอนท้ายที่ “กานต์” ดีไซน์จาก Garage band พร้อมด้วยไอเดียการช่วยเรียบเรียงจาก ยิ้ม แห่ง Yeezaa (ยิ้ม วงสมเกียรติ) และเสียงคอรัสของ “เก็ต” และ “เพลง” ฟังแล้วอบอวลไปด้วยความสุข

#Smallroommusic #daynim #Tourette #5041 #daynimxYEEZAA #NewSingle

​daynim - Tourette | 5041 [Official MV]
https://www.youtube.com/watch?v=bifS6UfD-zM

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS