ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

Alfie Templeman (เอลฟี่ เทมเปิลแมน) ที่มาพร้อมกับงาน Bedroom Pop

 


Alfie Templeman (เอลฟี่ เทมเปิลแมน) คือศิลปินชาวอังกฤษวัย 17 ปี จาก Bedfordshire ที่มาพร้อมกับงาน Bedroom Pop และเป็นคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามองของสื่อประเทศอังกฤษ เขาเกิดในครอบครัวที่สร้างสภาพแวดล้อมให้เขาหลงรักดนตรีตั้งแต่เล็ก เพราะคุณพ่อของเขาเป็นนักสะสมกีตาร์ตัวยง ส่วนพี่สาวก็เป็นนักเปียโน ทำให้เอลฟี่คลุกคลีกับเครื่องดนตรีมาตั้งแต่เด็ก และเขาเริ่มใช้เวลาว่างหลังโรงเรียนเลิก เนรมิตรให้ห้องนอนของเขาเป็นพื้นที่ที่เขาได้เล่นดนตรีและทำเพลงของตัวเอง

ในวัย 17 ปีของเอลฟี่ นอกเหนือทักษะด้านดนตรี เขายังมีมุมมองของคนรุ่นใหม่ที่น่าสนใจอย่างมาก เขามองว่าศิลปิลสามารถใช้แพล็ตฟอร์มด้านดนตรีของตัวเองในการขับเคลื่อนประเด็นต่างๆ ในสังคม ศิลปินรุ่นพี่อย่าง Billie Eilish หรือ Matty Healy แห่ง 1975 ก็ทำงานเพลงในลักษณะนี้เช่นกัน ซึ่งตัวเขาเองก็เคยไปร่วมงานขับเคลื่อนสังคมด้านต่างๆ และสนใจอยากสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นประโยชน์ในอนาคต

หลังจากที่เขาเพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลสุดฮิตที่มีมิวสิกวีดีโอสีสันสดใสอย่าง “Forever Isn’t Long Enough” ล่าสุดเอลฟี่เพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ที่ชื่อ “Shady” เขาได้โปรดิวเซอร์ฝีมือดีสุดเท่อย่าง Tom McFarland แห่งวง Jungle ใครที่ชอบเพลงสนุก เท่ และปนความสดใส ไม่ควรกดข้ามเพลงนี้ ซึ่งเอลฟี่เองบอกว่าการที่ได้ศิลปินจากวงโปรดของเขามาทำงานด้วยถือเป็นเกียรติ์ของเขามาก มันเป็นงานที่สนุกท่ามกลางความตึงเครียดในช่วงที่มีการ Lockdown ในประเทศอังกฤษ และหวังว่าทุกคนจะชอบงานนี้ รวมทั้งมิวสิกวีดีโอที่กำลังจะตามมา

ลองฟัง Shady พร้อม Karaoke Music Video แล้วร้องตามไปพร้อมๆกันได้เลย

 

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS