ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

โดนอีกแล้ว PARADOX กลับมาพร้อม ‘เลขเด็ด’ ผลงานชวนเซอร์ไพรส์ในรอบ 6 ปี

โดนอีกแล้ว! PARADOX กลับมาพร้อม ‘เลขเด็ด’ ผลงานชวนเซอร์ไพรส์ในรอบ 6 ปี

เรียกว่ารอคอยกันมายาวนานจริง ๆ สำหรับแฟนเพลงวงร็อกที่ยืนหนึ่งเรื่องครีเอทีฟไอเดียผ่านการนำเสนอสุดแฟนตาซีอย่าง PARADOX (พาราด็อกซ์) ของ 4 หนุ่ม ต้า – อิทธิพงศ์ กฤดากร ณ อยุธยา (ร้องนำ, กีตาร์), บิ๊ก – ขจัดภัย กาญจนาภา (กีตาร์), สอง – จักรพงศ์ สิริริน(เบส) และ โจอี้ – เสรฐพร กฤดากร ณ อยุธยา (กลอง) จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) หลังจากว่างเว้นจากการปล่อยเพลงใหม่มากว่า 6 ปี ล่าสุดพวกเขากลับมาพร้อมความสนุกครั้งใหม่! ที่เซอร์ไพร์สแฟนเพลงด้วยสีสันทางดนตรีแบบใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อนในเพลง เลขเด็ด ซิงเกิลแรกของอัลบั้มเต็มชุดที่ 8
 
ซึ่งเพลงก็เด็ดสมชื่อเลยทีเดียวเพราะเป็นเพลงตลกร้าย เนื้อหามีความเสียดสี ยียวน กวน ๆ ตามสไตล์ PARADOX ซึ่งต้าได้แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้มาจากการได้ยินผลประกาศรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลบวกกับเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัว จนเกิดเป็นไอเดียอยากแต่งเพลงแซวเพื่อนที่ชอบบ่นว่าพลาด ผสมเข้ากับจังหวะดนตรีแนวทดลอง ที่มีการใส่เสียงแปลก ๆ เข้าไป เช่นเสียงปืนเด็กเล่น, เสียงตะโกนโหวกเหวกที่สร้างความอลหม่านอื้ออึง มีท่อนหยุดและท่อนกระแทกที่สลับกันคนละขั้ว เรียกว่าเป็นการรวมเอาอารมณ์เพลงที่ทำให้นึกย้อนกลับไปสมัยอัลเทอร์เนทีฟเฟื่องฟูกลับมาตลบอบอวลอยู่ในเพลงนี้อย่างเต็มที่
 
โดย ต้า PARADOX เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า... “เพลงเลขเด็ดมันเริ่มมาจากวันที่หวยออกครับ ก็ได้เห็นคนรอบข้างพูดถึงเรื่องนี้กันเยอะมากจนน่าตกใจ รู้สึกว่าคนไทยค่อนข้างจริงจังกับเรื่องนี้ก็เลยได้ไอเดียมาแต่งเพลงเป็นการแซวแบบมุกตลกร้าย ซึ่งถ้าประสบความสำเร็จจริง ๆ อยากให้มันเป็นเพลงชาติของการแซว เพราะท่อน “โดน.. มันโดนอีกแล้วนะจ๊ะ!” มันสามารถแซวได้กับทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นถูกลอตเตอรี่, พลาดลอตเตอรี่, ทีมฟุตบอลแพ้, อกหัก, โดนเท, แฟนทิ้ง, จีบสาวไม่ติด หรือโดนเจ้านายว่า ที่มาในจังหวะสนุกและทำให้เราได้กลับมาย้อนวัยกลายเป็นเด็กอัลเทอร์กันอีกครั้งครับ”
 
ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ ‘’ จาก PARADOX ได้ทาง Youtube Genierock : https://youtu.be/61brMpa88wQ
และฟังเพลงทาง Music Streaming ที่ JOOX, Spotify, Apple Music, iTunes Store และ Plern
ติดตามข่าวสารได้ทาง https://www.facebook.com/paradoxthailand และ https://www.facebook.com/genierecords
 
TikTok : @paradoxthailand IG : paradoxthailand
 
#เลขเด็ด #paradox8 #paradoxthailand #genierecords #GMMGrammy
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS