ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“ชอบอยู่คนเดียว” ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจาก อิ้งค์ วรันธร เพลงแรกกับการกลับมาพร้อมทิศทางใหม่ๆ

“ชอบอยู่คนเดียว” ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจาก อิ้งค์ วรันธร เพลงแรกกับการกลับมาพร้อมทิศทางใหม่ๆ ที่อิ้งค์อยากให้ทุกคนได้สนุกไปกับเพลงนี้

2022 นี้อิ้งค์ขอไปให้สุดกับการเป็นศิลปินในแบบ INK WARUNTORN (อิ้งค์ วรันธร) โดยในวันนี้เธอกลับมาอีกครั้งกับซิงเกิลล่าสุด "ชอบอยู่คนเดียว" ซึ่งอิ้งค์ตั้งใจให้เป็นเพลงที่ทุกคนฟังแล้วจะสนุกไปด้วยกันได้ตั้งแต่จังหวะแรกที่ฟัง
 
ไอเดียของเพลงนี้มาจากเวลาที่คนบอกว่า “ชอบอยู่คนเดียว” ซึ่งหลายต่อหลายคนพอได้ยินคำนี้ก็จะมักจะคิดว่า “ไม่อยากมีใครหรือเปล่า” แต่จริง ๆ เจ้าตัวคนนั้นจะสื่อว่า ก็ชอบเธอนั้นแหละอยู่คนเดียวยังไม่รู้ตัวอีกจน อิ้งค์เลยขอหยิบความรู้สึกอันคุ้นเคยของใครหลาย ๆคนมาหยอกล้อกับเพลง ชอบอยู่คนเดียว ซิงเกิลตัวแทนอารมณ์ของคนที่อยากจะให้เธอคนนั้นเข้าใจสักทีว่าที่บอกว่าชอบคนเดียวเนี่ย ก็ชอบเธอนั้นแหละ
 
ในส่วนของการเขียนเพลงนี้ขึ้นมาอิ้งค์เริ่มต้นซิงเกิล ชอบอยู่คนเดียว กับ พี่แทน LIPTA โปรดิวเซอร์คู่ใจของอิ้งค์เช่นเคยโดยในเพลงนี้อิ้งค์ตั้งใจที่จะทดลองเอาทิศทางเสียงใหม่ ๆ มาใส่ในเพลงของ INKWARUNTORN (อิ้งค์ วรันธร) ให้ได้มีสีสันมากขึ้นยิ่งกว่าเดิมในส่วนเนื้อเพลงที่ได้ร่วมเขียนกับ พี่ข้าว Fellow Fellow ก็พยายามนำความหยอกล้อมาใส่ ซึ่งพอได้ส่วนผสมของเพลงจากทั้งสาม ก็มีส่งต่อให้เชฟมือทองอย่าง เมฆ Machina ที่มาช่วยเรียบเรียงให้เพลงขยับความสนุกของดนตรีขึ้นมาอีกระดับ
 
ถึงแม้เพลงนี้จะมีSound Design ที่หนักแน่นและหลากหลาย ฟังแล้วมีความสนุกขึ้นไปกว่าเพลงของอิ้งค์จากอัลบั้มก่อนๆ แต่ ชอบอยู่คนเดียว ก็ยังคงความน่ารักขี้เล่นแบบ INK WARUNTORN (อิ้งค์ วรันธร) อยู่เช่นเคย ซึ่งอิ้งค์ขอรับรองว่าฟัง แล้วต้องรู้สึกสนุก มีโยกเต้นตามไปอย่างแน่นอน
 
นอกจากตัวเพลง ชอบอยู่คนเดียวที่อิ้งค์อยากให้ทุกคนไปกดฟังจนขึ้น On Repeat อีกหนึ่งส่วนที่อิ้งค์อยากให้ทุกคนได้ไปดู (และบอกเลยว่าห้ามพลาด!) ก็คือมิวสิกวิดิโอของเพลงนี้ ที่พิเศษสุดได้ พี่หมู ชยพล มาเป็นผู้กำกับ และยังได้ ณัฏฐ์ กิจจริต มาร่วมแสดงกับตัวอิ้งค์เองอีกด้วย ซึ่งตัวมิวสิกวิดิโอมีความน่าสนใจในการนำโทนสองอารมณ์มาตัดกัน โดยนำกับความมึน ๆ ตามสไตล์ของหนุ่มที่ไม่รู้ตัวสักที มา contrast กับความสดใสขี้เล่นที่อิ้งค์ วรันธร ที่อยากจะตะโกนบอกเธอคนนั้นเหลือเกินว่าก็ “ชอบ(เธอ)อยู่คนเดียว” นั้นแหละ จนดูไปช่วงไหนก็อดยิ้มตามไม่ได้ ได้แต่นั่งอมยิ้มเชียร์ให้เจ้าตัวรู้สักทีว่าเขาชอบนะ ก็เขาบอกแล้วไงว่าชอบอยู่คนเดียวจริง ๆ
 
#ชอบอยู่คนเดียว ซิงเกิลใหม่จาก INK WARUNTORN
ดู MV ได้แล้วทาง YouTube : Boxx Music
https://youtu.be/xLD3giyGs5Q
 
#INKWARUNTORN #BOXXMUSIC #MUZIKMOVE
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS