ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“ambulance” ซิงเกิลใหม่ที่ “มายกุ๊ก” ผ่านมุมมองความสัมพันธ์แบบ Friend Zone

“ambulance” ซิงเกิลใหม่ที่ “มายกุ๊ก” ผ่านมุมมองความสัมพันธ์แบบ Friend Zone

“minekuk (มายกุ๊ก)” หรือ “มาย - ชนมาศ เทศศรีแดง” ศิลปินหญิงอิสระมากความสามารถคนล่าสุด จากบ้าน MILK! Artist service platform ผู้ที่มีความหลงใหล และรักในการสร้างสรรค์ผลงานแนวเพลง Pop ฟังสบายผสมผสานกับดนตรีแบบ Acoustic ได้อย่างลงตัว เจ้าของผลงานเพลง “ผ่านเพลงนี้ (sending)” และ “sit down (please)”
 
“ฉันก็แค่คนนี้ที่ดูแลเธออย่างคนที่แสนดี
แต่ไม่ได้ใจ ฉันไม่ได้ไป
สุดท้ายเธอเลือกใคร ฉัน okay”
 
“ambulance” ซิงเกิลใหม่ล่าสุดที่ “มายกุ๊ก” อยากถ่ายทอดผ่านมุมมองความสัมพันธ์แบบ Friend Zone ของคนที่คอยทำหน้าที่ไปรับไปส่ง คอยดูแลเอาใจใส่ ให้คำปรึกษา แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าเราจะทำดีแค่ไหน เขาก็ไม่เลือกเราอยู่ดี เปรียบเสมือน ambulance ที่จะรีบเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บให้เร็วที่สุด ซึ่ง “มายกุ๊ก” ได้แอบแฝงความประชดประชันไว้เล็ก ๆ ในเนื้อเพลง จากท่อนที่ว่า “ถ้าเธอจะเลือกเขา เธอคงจะเหงาถ้าไม่มีฉัน” ที่แสดงถึงความมั่นใจว่าเรามีดีกว่า และเธอต้องมีความสุขมากกว่าถ้าได้อยู่กับเรา แม้ท้ายที่สุดแล้วใจเราก็รู้ว่าเขาไม่เลือกเราอยู่ดี ถึงแม้มันจะเศร้า แต่เมื่อลองมองย้อนกลับไป ก็ยังดีใจและมีความสุขที่ได้ดูแลใครสักคน โดยที่ไม่หวังอะไรตอบแทน
 
ในพาร์ทของดนตรีเพลงนี้ยังคงเป็น Producer คนเดิม นั่นคือ “ชู มือกีตาร์ Scrubb” ซึ่ง “มายกุ๊ก” ยังได้ร่วมทำงานกับศิลปินหลากหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็น “เพลง Plastic Plastic” มาช่วยในการอัดเปียโน และ “เจสัน quicksand bed” ที่มาช่วยอัดเบสให้มี Groove มากขึ้น นอกจากนี้ยังได้ “แอนท์ LANDOKMAI” มาช่วยคุมร้องและอัดคอรัสให้ รวมถึงได้ “บอล Scrubb” เข้ามาช่วยเป็น Executive Producer ให้อีกด้วย
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS