ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“Loserpop” ส่งซิงเกิลใหม่ “ข้างนอกฮาฮาข้างในฮือฮือ” ขอยื้อรักในแบบฉบับคนขี้แพ้

ฮาไม่ออก! “Loserpop” ส่งซิงเกิลใหม่ “ข้างนอกฮาฮาข้างในฮือฮือ” ขอยื้อรักในแบบฉบับคนขี้แพ้

“Loserpop” (ลูซเซอร์ป็อป) วงดนตรีอินดี้ป็อปมาแรงที่น่าจับตามอง จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ประกอบด้วย “แบงค์ – ศุภัคศิษฎ์ เงินทวีคูณ” (ร้องนำ) “อั้ม - จุฑาวัช พุทธรัตน์” (กีตาร์) “ทัช - ทรรศน ศรีสวัสดิ์” (กีตาร์) “แพรว - แพรวระวี รุ่งเรืองสาคร” (คีย์บอร์ด) “กอไผ่ - จิรภัทร อังคุละนาวิน” (เบส) และ “ปืน - ศุภสรรค์ หอสุระพิทักษ์” (กลอง) เจ้าของเพลงฮิตโดนใจที่ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี อาทิ เคย, อีกครั้ง, ทางที่ดี, วันเก่า, ฉันและน้ำตา และ ช่อดอกไม้ การันตียอดวิวทะลุล้านทุกเพลง
 
ครั้งนี้พวกเขากลับมาพร้อมเพลงใหม่ที่ชื่อสะดุดตา “ข้างนอกฮาฮาข้างในฮือฮือ” ที่มีกลิ่นอายของเพลงป็อปยุคเก่า แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Loserpop ด้วยเสียงคอรัส โดยเพลงนี้เขียนขึ้นจากเพลงฮิตในอัลบั้มแรกอย่าง ‘ทางที่ดี (butterscotch)’ ที่พูดถึงรักสามเศร้าและพร้อมหยุดความสัมพันธ์ด้วยดี แต่ในสถานการณ์ความรักเดียวกัน “ข้างนอกฮาฮาข้างในฮือฮือ” จะเป็นการขอยื้อรักนี้ไว้ให้นานที่สุด อีกทั้งที่มาของชื่อเพลงนี้ เกิดจากการตั้งชื่อไฟล์เพลงที่อัดไว้ และสมาชิกวงลงความเห็นว่าชื่อนี้มีความเป็น meme ซึ่งเข้ากับบุคลิกของวง จึงได้นำไอเดียนี้มาต่อยอดแต่งเนื้อร้องและทำนองจนเกิดเป็นเพลง “ข้างนอกฮาฮาข้างในฮือฮือ” เพลงเศร้าเคล้าเสียงหัวเราะและร้องไห้ในเวลาเดียวกัน
 
มากไปกว่านั้น เพลง “ข้างนอกฮาฮาข้างในฮือฮือ” ยังสร้างความท้าทายให้กับวงในแง่ของการออกแบบไลน์ดนตรีที่แตกต่างออกไปจากครั้งก่อน โดยตั้งใจทำออกมาให้ดูมีความย้อนยุคด้วยการเลือกใช้ไลน์ดนตรีที่ไม่ซับซ้อนและมีความเชื่อมโยงกับเพลงป็อปยุคเก่า มาพร้อมมิวสิควิดีโอ ที่เล่าเรื่องของการรักกันไปมา มีทั้งความรู้สึกฮา ๆ และฮือ ๆ ไปพร้อมกัน โดยสมาชิกในวงอาสาร่วมแสดงในมิวสิควิดีโอเพลงนี้เองอีกด้วย
 
อย่างไรก็ตามแฟน ๆ สามารถรับฟังและรับชมมิวสิควิดีโอเพลง “ข้างนอกฮาฮาข้างในฮือฮือ” ได้ทาง YouTube: https://youtu.be/Bf0_wEIyFJE
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS