ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

FOOL STEP Feat. HYE ส่งเพลงเนื้อหาเจ็บ ให้คนถูกสวมเขา

FOOL STEP Feat. HYE ส่งเพลงเนื้อหาเจ็บ “ไอฟาย” ให้คนถูกสวมเขา

เก็บเป็นความลับรอเซอร์ไพร์สแฟนเพลงอยู่นานเลยทีเดียวสำหรับหนุ่ม ๆ FOOL STEP (ฟูล สเต็ป) วงร็อกเจเนอเรชันใหม่ จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ที่ประกอบด้วย 5 หนุ่ม มาร์ค - ศิวปีติ์ มาไพศาลกิจ (ร้องนำ), มิค - เสฏฐนันท์ พรวรวาณิช (กีต้าร์), ฟร้อนท์ - สิทธวีร์ บุรพธานินทร์ (กีต้าร์), ตัง - ไชยกร อมรรัตนานุเคราะห์ (เบส) และ แมค - สุภณัฐ พรวรวาณิช (กลอง) ซึ่งหลังจากที่พวกเค้าค่อย ๆ บอกใบ้ชื่อเพลงและศิลปินที่จะมาร่วมงานในซิงเกิลใหม่ผ่านเฟซบุ๊กวงไป ก็ทำเอาแฟน ๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างตื่นเต้นและตั้งตารอฟังเพลงใหม่กันมากมาย และในที่สุดพวกเค้าก็ได้ปล่อยซิงเกิลนี้ออกมาสมการรอคอยของแฟน ๆ กับเพลงเร็วจังหวะสนุกที่มาพร้อมชื่อเพลงสุดแปลก กระแทกใจ “ไอฟาย (I’m fine)” พร้อมเปิดตัวนักร้องรุ่นพี่ร่วมค่ายที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในตอนนี้อย่าง HYE (ธันวา เกตุสุวรรณ หรือ ฮาย นักร้องนำวง Paper Planes) มาร่วมฟีเจอริงถ่ายทอดเรื่องราวของคนที่ยอมเจ็บเพื่อความรัก แม้ต้องเป็น “ไอฟาย” ก็ยอม!
 
“ไอฟาย (I’m fine)” เป็นอีกหนึ่งมุมของความรักที่ FOOL STEP ได้เล่าถึงการที่คน ๆ นึง ยอมลดคุณค่าของตัวเองลง ยอมเป็นคนโง่ที่โดนสวมเขา ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็ไม่ได้รู้สึกดีเท่าไร แต่ก็ยอมทำ เพราะหวังว่าสักวันเค้าอาจจะหันมารักมาสนใจบ้าง โดย มาร์ค นักร้องนำ เป็นตัวแทนเพื่อนๆเล่าถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า… “เพลงนี้พวกเราตั้งใจอยากทำออกมาให้มีจังหวะสนุก ๆ ที่ทุกคนสามารถกระโดดตามไปกับพวกเราได้ ผมก็เลยเขียนเนื้อเพลงและแต่งเมโลดี้ โดยมีพี่ปู๋ HENS มาช่วยขัดเกลาเนื้อเพลงให้ลงตัวมากขึ้น ซึ่งเพลงนี้นอกจากจะเป็นเพลงแรกที่วงรับหน้าที่ produce กันด้วยตัวเองแล้ว ก็เป็นเพลงแรกที่มีศิลปินอื่นมาร่วมฟีเจอริงในเพลงเราด้วยซึ่งก็คือพี่ฮาย โดยไอเดียนี้มันเกิดขึ้นหลังจากที่พวกเราทำเพลงเสร็จกันแล้ว แต่รู้สึกว่าเพลงนี้มันน่าจะสนุกขึ้นไปอีกถ้ามีคนมาร่วมฟีเจอริงด้วย ซึ่งจากดนตรีของเพลงพวกเราก็นึกถึงพี่ฮายเป็นคนแรกเลยครับ เลยติดต่อชวนมาร่วมงานกัน ซึ่งเราก็ได้แชร์ไอเดียร่วมกัน ให้พี่ฮายได้ใส่ความเป็นตัวเองลงไปในท่อนเพลงนี้ได้เต็มที่เป็นอีกหนึ่ง
ความสนุกจากพวกเราที่อยากให้ทุกคนลองฟังกันครับ”
 
ในส่วนของมิวสิกวิดีโอก็ได้ เบนซ์ - นิษฐกานต์ แก้วปิยสวัสดิ์ ผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรงมากำกับ เล่าถึงเรื่องราวของผู้ชายคนนึงที่ยอมโง่ แม้รู้ว่ากำลังโดนผู้หญิงหลอก แต่ขอให้ได้อยู่ข้าง ๆ ใกล้ ๆ เผื่อวันใดเธอจะหันมารักกันบ้างก็พอแล้ว ซึ่ง MV นี้จะเน้น Visual Art ที่ไม่เคยมีอยู่ใน MV ของ FOOL STEP มาก่อน ทั้ง Lighting Design, การถ่ายซิงค์ 360 องศา และกิมมิคที่ตอกย้ำความช้ำแบบฟาย ๆ ในตอนท้าย ซึ่งจะเป็นอะไรต้องไปติดตามต่อกันใน MV ไอฟาย (I’m fine) Feat. HYE เพลงใหม่จาก FOOL STEP ได้ทาง Facebook Fanpage FOOL STEP : https://fb.watch/ek_pDbz-O0/ และ YouTube: genierock https://youtu.be/w9Y4dDxE3ao ฟังเพลงทาง Music Streaming ทุกช่องทาง ดาวน์โหลดเสียงรอสาย *1232395 ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/Foolstepband และ https://www.facebook.com/genierecords
 
Instagram/TikTok:foolstepband และ genierecords
#ไอฟาย #FOOLSTEP #HYE #genierecords
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS