ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ไม่ต้องรออัลบั้มหน้า “แหลม สมพล” คัมแบ็คแล้ว พร้อมส่งซิงเกิล “ตะวันฉาย”

ไม่ต้องรออัลบั้มหน้า!! “แหลม สมพล” คัมแบ็คแล้ว พร้อมส่งซิงเกิล “ตะวันฉาย”

หลังจากที่หายหน้าหายตาไปนาน สำหรับ “แหลม - สมพล รุ่งพาณิชย์” หรือ “LHAM” ก็ถึงเวลาแล้วกับการกลับมารันวงการเพลงบ้านเราอีกครั้ง ภายใต้บ้านหลังใหม่ ME RECORDS (มี เรคคอร์ด) ในเครือมิวซิกมูฟ ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ “แหลม” ได้ลุยทำงานเพลงด้วยตนเองอย่างเต็มตัว และได้เปิดตัวเป็นศิลปินเดี่ยวในชื่อ “LHAM” (แหลม) พร้อมส่งซิงเกิลแรกอย่าง “ตะวันฉาย” ออกมาประเดิมให้แฟนๆ ที่รอคอยได้ฟังกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มเอาให้หายคิดถึงกันเลยทีเดียว
 
“ตะวันฉาย” เนื้อหาของเพลงเล่าถึง ช่วงเวลาที่มืดมนของใครหลายคน ที่พยายามมองหาแสงสว่างเพื่อหาทางออกอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ในแบบรูปธรรม หรือนามธรรม ก็ตาม แสงสว่างนี้จะเป็นพลังที่ทำให้คนๆหนึ่งสามารถลุกขึ้นมาจากความมืด ความเงียบ ความเคว้งคว้างได้ในที่สุด และดวงตะวันที่สองแสงสว่างดวงนั้นก็อาจจะเป็นคุณ หรือใครก็ตามที่คอยทำหน้าที่เป็นแสงสว่างให้กับใครบางคนอยู่ก็เป็นได้ เพลงนี้จึงเป็นเพลงของคนที่เป็นเสมือนกับดวงตะวันทุกคน
 
โดย LHAM (แหลม) ยังเล่าให้ฟังอีกว่า “เพลงทั้งหมดที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปคืองานของผมทั้งหมดร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งเนื้อร้องทำนอง มันเป็นสิ่งที่เราทำมาอยู่แล้ว แต่วันนี้ต้องรับบทเล่นกีตาร์ด้วย อัดเสียงด้วย และหน้าที่อื่นๆ ที่ต้องทำมากขึ้น หรือไม่เคยทำมาก่อน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นสิ่งที่เราเชื่อ เรารู้สึก เรารัก เราสุขทุกข์ ผมใส่ทุกอย่างลงไปในนั้น สุดท้ายผมว่ามันเหมือนเป็นการเริ่มต้นใหม่ของผมอีกครั้ง สิ่งที่ทุกคนได้ฟังเกิดจากความจริงใจจากผม เพราะมันคือแหลม ฉะนั้นแล้วเพลงที่ได้ยินต่อจากนี้คือ “แหลม” ซึ่งเพลง “ตะวันฉาย” เพลงนี้ ก็ถูกส่งออกมาเป็นเพลงแรก เป็นเพลงที่ผมเขียนให้กับคนที่เป็นดวงตะวัน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน หรือแฟนเพลง ทุกๆคนที่อยู่กับผมในช่วงเวลาที่มืดมน และช่วงเวลาที่ผมรู้สึกแย่ ก็อยากจะบอกว่าทุกคนคือดวงตะวันของผม ขอบคุณครับ”
 
https://youtu.be/Q_6xi4UPPEw
 
#ตะวันฉาย #LHAM #LhamSomphol #แหลม #แหลมสมพล #merecordslabel #muzikmove
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS