ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ร้านราเมงในโตเกียว แก้ปัญหานั่งนาน ห้ามลูกค้าดูวิดีโอขณะใช้บริการ

     การทานอาหารและนั่งเล่นโทรศัพท์เพลินๆ เป็นสิ่งที่หลายคนทำอยู่เพราะนอกจากทำให้เราทานอาหารแบบไม่เร่งรีบแล้ว ยังทำให้ใช้เวลาพักผ่อนไปในขณะเดียวกัน แต่ในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมกับการเตือนลูกค้าที่เข้าใช้บริการว่า "ห้ามเปิดคลิปดูขณะทานอาหาร"

     เมื่อร้านราเมง Debu-Chan ในย่าน Takadanoaba เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ออกกฎเพื่อแก้ปัญหาลูกค้านั่งนาน โดยสั่งห้ามลูกค้านั่งเปิดวิดีโอดูบนโทรศัพท์ หรือ Taplet ขณะทานราเมง โดยทำการทวีตข้อความว่า “ห้ามลูกค้าดูวิดีโอ Youtube บนโทรศัพท์ขณะรับประทานอาหาร”  และตอนนี้ กฏนี้ก็มีผลบังคับใช้ในร้านเรียบร้อยแล้ว เพราะทำให้การทานอาหารใช้เวลานานขึ้น และส่งผลกระทบต่อลูกค้าท่านอื่นที่รอคิว เพื่อเข้าใช้บริการต่อ และนอกจากนี้ยังทำให้รสชาติความอร่อยของราเมงเปลี่ยนไป เมื่อไม่ได้รับประทานทันที

     จากเหตุการณ์ออกกฎดังกล่าว ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียล ไม่ว่าจะเป็น การทานอาหารของญี่ปุ่นต้องใส่ใจกับอาหารตรงหน้า ใส่ใจกับเชฟที่ปรุงอาหารให้รับประทาน และเห็นใจต่อผู้ใช้บริการท่านอื่นที่รอคิวอยู่ หรืออีกฝั่งก็มองว่าการชมคลิประหว่างทานไป ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องผิดอะไร และมองว่าร้านออกกฎต่อลูกค้ามากไป

ข้อมูล: marumura.com

 

 

 

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS