ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดบันทึกสถิติ หนุ่มใหญ่สะสมแผ่นเกมมากที่สุดในโลกกว่า 24,000 เกม

     คุณอันโตนิโอ โรเมโร่ มอนเทียโร่ จากเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกาวัย 45 ปี ได้รับการบันทึกสถิติจาก กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด (Guinness World Records) เมื่อช่วงปลายปี 2022 ที่ผ่านมา ว่าเขาคือ "ผู้ที่สะสมแผ่นเกมมากที่สุดในโลก" โดยเจ้าตัวเผยว่าชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจมาตั้งแต่อายุ 10 ปี และเริ่มสะสมคอลเล็คชั่นเกมจากเครื่องเกมทุกชนิดตั้งแต่นั้นมา ไม่ว่าจะเป็น PlayStation, Xbox, Nintendo และ Sega รวมทั้งสิ้น 24,268 เกม มูลค่าโดยรวมมากกว่า 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 69 ล้านบาท ซึ่งเกมทั้งหมดนี้ของ อันโตนิโอ ยังได้รับการบันทึกสถิติแยกอีกเช่นกัน

     ความหลงใหลทำให้ชายสหรัฐฯรายนี้สะสมแผ่นเกมทุกชนิด อันโตนิโอ เผยว่าเขาจำเป็นต้องเก็บรักษาแผ่นเกมเหล่านี้ภายในห้องแอร์ เพื่อไม่ให้กล่องหรือสภาพของแผ่นเกมนั้นชำรุด และตัวเขามองว่าเกมไม่ใช่สิ่งฟุ่มเฟือยหรือตัวการทำลายอนาคต แต่เป็นศิลปะในรูปแบบหนึ่ง ที่ช่วยเติมเต็มความคิดสร้างสรรค์และสามารถเล่าสตอรี่ได้เป็นอย่างดี

     ปัจจุบันคอลเลคชั่นแผ่นเกมของนักสะสมรายนี้ยังไม่ครบสมบูรณ์โดยเกมที่กำลังตามหาให้ครบคือ แผ่นเกมของเครื่อง Nintendo DS ซึ่งเขาเหลืออีกเพียง 98 เกมสุดท้ายจาก 1,500 เกมในคอลเลคชันนี้

ที่มา: Main Stand

 

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS