ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

Google Maps อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ ค้นหาสถานี EV Charger แบบ Fast charge ได้แล้ว

     จากการอัปเดตล่าสุดทั้งบนระบบ Android และ iOS ของ Google Maps จะสามารถเลือกให้แผนที่แสดงเฉพาะสถานีที่เป็นระบบ “Fast charge” เท่านั้น โดยจะเป็น Fast charge ที่มีกำลังชาร์จ 50kW ขึ้นไป และใช้ได้กับประเทศที่มีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแล้วเท่านั้น ซึ่งก็รวมถึงประเทศไทยด้วย

     อีกหนึ่งฟีเจอร์น่าสนใจคือการเปิดระบบ "Search with Live View" ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถส่องกล้องไปรอบๆ ตัวเพื่อดูว่ามีสถานที่อะไรที่น่าสนใจอยู่บ้าง เช่น สวนสาธารณะ โรงแรม ร้านอาหาร บาร์ ธนาคาร ตู้เอทีเอ็ม เป็นต้น และจะมีรายละเอียดประกอบขึ้นมาด้วย เช่น จำนวนคน ร้านเปิดหรือปิด ราคา และจำนวนดาวจากผู้ใช้ Google Maps ซึ่งจะมีการนำร่องทดลองใช้งานใน 6 เมืองหลักก่อน ได้แก่ นิวยอร์ก ลอสแอนเจลิส ซานฟรานซิสโก ลอนดอน ปารีส และโตเกียว และคาดว่าอีกไม่นานก็น่าจะมาถึงเมืองไทย

     ฟีเจอร์สุดท้าย ที่มีการอัปเดต คือการเพิ่มไอคอนแสดงว่าสถานที่นั้น “เป็นมิตรต่อผู้ใช้วีลแชร์” (Accessible Places) สามารถใช้ได้ทั่วโลก จะทำให้ผู้ใช้วีลแชร์ หรือกระทั่งพ่อแม่ที่มีรถเข็นเด็กวางแผนการเดินทางง่ายขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Google Maps ให้ผู้ใช้ ช่วยกันส่งข้อมูลเกี่ยวกับแรมป์รถเข็น ในสถานที่ต่างๆ มาตลอด เพื่อจะนำมาแสดงผลในวันนี้นั่นเอง

ที่มา: positioningmag.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS