ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ป่วยแล้วไง เกมเมอร์กัดฟัน แข่งจนชนะขณะนอนรักษาตัวใน รพ.

     ป่วยแล้วลางาน หรือ ลาอาจารย์ไม่เข้าเรียน อาจเป็นเรื่องที่หลายๆคนเคยเจอ หลายคนป่วยหนักจนถึงขั้นที่ไม่สามารถฝืนร่างกายให้ทำงาน หรือภาระหน้าที่ประจำวันได้ จนต้องยอมเซ็นใบลาป่วยอยู่บ้านรักษาตัวกันไป แต่ที่กล่าวมาไม่ใช่กับ “โปรเกมเมอร์” ผู้หนึ่งที่ยังสามารถลงแข่งจนเอาชนะคู่ต่อสู้ในรายการใหญ่ได้ทั้งๆที่ป่วยแทบลุกไม่ไหวอยู่บนเตียงในโรงพยาบาล

     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันเกมออนไลน์ชื่อดัง “Valorant” ในระดับมหาวิทยาลัย โดยเกมเมอร์ที่ชื่อว่า “Nishil Shah” ซึ่งเป็นนักแข่งของ ODU (Old Dominion University) เกิดมีอาการที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น “โรคตับอ่อนอักเสบ” ทำให้เขาต้องเข้าโรงพยาบาลโดยด่วน ขณะเดียวกันทีมคู่แข่งที่มีนัดการแข่งขันกับทีม ODU ของ Shah นั้น ปฏิเสธที่จะเลื่อนการแข่ง ทำให้ทีมของ Shah ต้องลงแข่งตามวันและเวลานั้น ซึ่ง Shah ได้ฝืนเล่นเกมจากแล็ปท็อปบนเตียงโรงพยาบาลที่เขารักษาตัวอยู่ ก่อนที่ทีม ODU ของพวกเขาจะเอาชนะคู่แข่งไปได้ด้วยสกอร์งดงาม 2-0 เกม

     ชัยชนะครั้งนี้ได้รับความสนใจมากมายจากเกมเมอร์หลายคน โดยทุกคนร่วมแสดงความยินดีถึงความพยายามของเขาและผลลัพธ์ที่ได้มา ด้าน Riot Games บริษัทเจ้าของเกม “Valorant” เมื่อทราบเรื่องดังกล่าว ก็ทำการมอบของรางวัลเป็น Accessory เป็นของตกแต่งอาวุธในเกมให้กับ Shah และมอบ Valorant Points เพื่อเป็นรางวัลความพยายามของเขาด้วย

ที่มา: gamingdose.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS