ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

3 เทรนด์ YouTube ตรงใจ คน Gen Z

     ยุคนี้ที่ใคร ๆ ก็ครีเอทวิดีโอเองได้ โดยเฉพาะ Gen Z ที่เกิดมาพร้อมกับเทคโนโลยี 85% เคยโพสต์วิดีโอมาก่อน คุ้นเคยกับการผลิตและชมวิดีโอ อีกทั้ง ยังมีความเป็นตัวเองสูง และ 65% ชอบดูคอนเทนต์ที่ เกี่ยวของกับตัวเอง มากกว่าคอนเทนต์ที่เป็นที่สนใจ และอีก 50% ดูคอนเทนต์ที่คนทั่วไปไม่ดู ดังนั้น นี่คือ 3 เทรนด์ ที่เหล่าครีเอเตอร์ควรรู้

  1. Community Creativity 61% ของคน Gen Z ระบุว่าพวกเขาเป็น BigFan ของอะไรสักอย่าง ดังนั้น ครีเอเตอร์บางคนก็ผันตัวจาก แฟนด้อม ไปสู่การสร้างคอนเทนต์ที่ตรงใจเหล่าแฟน จนสามารถขยายฐานผู้ติดตามไปจนกลายเป็นแมส

  2. Responsive Creativity 83% ของ Gen Z หาคอนเทนต์ที่ทำให้ ผ่อนคลาย ทำให้คอนเทนต์ประเภท ASMR (Autonomous Sensory Meridian Response) มีการค้นหามากขึ้น นอกจากนี้ 64% ยังต้องการหาคอนเทนต์ที่สามารถดูเรื่อย ๆ เป็นเพื่อนแก้เหงา และ 80% ใช้วิดีโอรำลึกอดีต

  3. Multi-format Creativity เพราะฟอร์แมตวิดีโอบน YouTube เปลี่ยนไป มีทั้ง Shorts From, Long From และ Live-Stream ดังนั้น ครีเอเตอร์ควรสร้างสรรค์หลาย ๆ แบบ เพื่อหารูปแบบที่ตรงใจกับผู้ชม อย่าง Shorts อาจตั้งสั้น ๆ เป็น Meme เพื่อดึงดูดให้มาดูวิดีโอยาว เพราะ 59% ของ Gen Z ระบุว่า เขามักเจอวิดีโอใหม่ ๆ ในวิดีโอสั้น

ที่มา: positioningmag

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS