ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

Crab Trapper วิสกี้ทำจากปู แก้ปัญหาระบบนิเวศเสียสมดุล

     โรงกลั่นวิสกี้ Tamworth Distilling ร่วมกับ มหาวิทยาลัยนิวแฮมป์เชียร์ (University of New Hampshire) ประกาศความสำเร็จในการสร้าง "วิสกี้" จากปูเขียว (Green Crab) ได้สำเร็จ หวังแก้ปัญหาจำนวนปูเขียวเยอะมากเกินไปจนสร้างความเสียหายให้กับระบบนิเวศชายฝั่งของรัฐนิวอิงแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

     ปูเขียว (Green Crab) เป็นสิ่งมีชีวิตต่างถิ่นเอเลียนสปีชีส์ (Alien Species) เดินทางมายังพื้นที่รัฐนิวอิงแลนด์ โดยเรือขนส่งข้ามมหาสมุทรในช่วงปี 1800 และขยายพันธุ์อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงการกินสัตว์พื้นเมืองในท้องถิ่น เช่น ปูเขียวหนึ่งตัวสามารถกินหอยนางรมได้ 50 ตัว ต่อวัน

     วิสกี้ที่ทำมาจากปูนี้มีชื่อเรียกว่า "Crab Trapper" ถูกทำขึ้นจากปูเขียวหลายพันตัวปรุงแต่งจนเป็นน้ำสต็อกปู แล้วนำไปผสมเข้ากับสุราที่ทำจากเมล็ดพืช ตัววิสกี้เต็มไปด้วยส่วนผสมของเครื่องเทศที่ประกอบไปด้วย ปาปริก้า ต้นเบ เมล็ดมัสตาร์ด เมล็ดผักชี เมล็ดผักชีฝรั่ง อบเชย กานพูล และออลสไปซ์ ตัววิสกี้จะมีกลิ่นของ เมเปิ้ล วนิลาและคาราเมล มีรสชาติของอบเชย กานพลูและออล-สไปซ์ Crab Trapper จะมีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 51%

     Crab Trapper จะวางจำหน่ายในขวดขนาด 200 มิลลิลิตร ในราคา 65 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2,400 บาท วิสกี้จะผลิตในจำนวนที่จำกัดมาก ๆ และวางขายแค่ทางออนไลน์เท่านั้น

ที่มา: TNN Tech

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS