ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

NEWBrew แบรนด์เบียร์สิงคโปร์ใช้ น้ำเสียสิ่งปฏิกูล รีไซเคิลมาทำเบียร์

     เป็นที่ทราบกันดีว่า สิงคโปร์เป็น 1 ในหลายๆประเทศที่ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำจืด "NEWBrew" แบรนด์เบียร์จากสิงคโปร์จึงผุดไอเดียเก๋นำ “น้ำเสียจากสิ่งปฏิกูล” ที่ผ่านการรีไซเคิลด้วยกระบวนการที่สะอาดและปลอดภัย มาเป็นส่วนผสม ผลิตเป็น “เบียร์” รสเลิศ โดยเบียร์ที่ว่าเกิดขึ้นจากความร่วมมือของหน่วยงานน้ำแห่งชาติสิงคโปร์อย่าง PUB และผู้ผลิตคราฟต์เบียร์ท้องถิ่น Brewerkz หลังจากเปิดตัวเบียร์ดังกล่าวเป็นครั้งแรกในปี 2018 ในงาน water conference ก็ได้เริ่มวางขายอย่างเป็นทางการในซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านของ Brewerkz เมื่อเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา

     เบียร์ของ NEWBrew ใช้น้ำเสียที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิลจนเป็นน้ำดื่มแล้ว มาเป็นส่วนผสมในการผลิตเบียร์ ซึ่งน้ำดื่มที่มาจากรีไซเคิลที่ว่าก็คือแบรนด์ NEWater ของสิงคโปร์ โดยแบรนด์เริ่มรับน้ำเสียจากโรงบำบัดมารีไซเคิลเป็นครั้งแรกในปี 2013 ภายใต้แนวคิดที่จะให้ชาวสิงคโปร์ถึงความสำคัญของการใช้น้ำและการรีไซเคิลอย่างยั่งยืน และเป็นการแก้ปัญหาขาดแคลนน้ำจืดของสิงคโปร์ที่มีแหล่งน้ำจืดจำกัด

     โดยผลตอบรับของเบียร์ชนิดนี้ในสิงคโปร์แบ่งเป็น 2 ฝั่ง ทั้งฝั่งที่ยังไม่ค่อยมั่นใจในตัวสินค้า และฝั่งที่ชื่นชอบเบียร์ชนิดนี้มากๆ โดยบางคนที่ได้ลองชิมเบียร์ NEWBrew หลายคนบอกว่าเบียร์นี้เป็นเบียร์เอลรสชาติเบาที่ให้ความรู้สึกสดชื่น ซึ่งเหมาะมากๆ กับอากาศร้อนของประเทศสิงคโปร์

ที่มา: facebook.com/todaybizview

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS