ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ชวนชมนิทรรศการ ใบปิดภาพยนตร์ สุดคลาสสิคจากศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทย

     นิทรรศการ ‘ใบปิด’  ที่มีการรวบรวมผลงาน ‘ใบปิด’ หรือโปสเตอร์ภาพยนตร์ ต้นฉบับที่หาดูได้ยาก ทั้งในอดีตและปัจจุบันจากศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทย มาให้สนใจได้รับชมกันในงาน เพราะใบปิดภาพยนตร์ถือเป็นหนึ่งในงานศิลปะที่มีความโดดเด่นมาอย่างยาวนาน ในอดีตใบปิดเกิดจากการวาดมือของศิลปิน ทำให้ใบปิดแต่ละเรื่องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามรูปแบบและลายเส้นของศิลปินท่านนั้นๆ แต่ในปัจจุบันการออกแบบใบปิดถูกแทนที่ด้วยการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ แทน ทำให้เราไม่ค่อยได้เห็นผลงานใบปิดที่เป็นภาพเขียนโดยศิลปิน และภาพเหล่านั้นเริ่มกลายเป็นของที่หายาก

     ซึ่งในงานมีผลงานหลากหลายชิ้นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เช่นใบปิดจากหนัง ‘ฟ้าทลายโจร’, ‘แผลเก่า’, ‘มือปืน’, ‘ทวิภพ’ และผลงานอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งบางผลงานมีอายุมากกว่า 40 ปี

     โดยนิทรรศการครั้งนี้จัดขึ้นโดยวูฟ แพค โปรเจคส์, ด็อค คลับ แอนด์ ผับ และหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) เพื่อเป็นการสนับสนุนและเสริมสร้างคุณค่าให้กับศิลปะในการสร้างสรรค์ใบปิดที่อยู่คู่กับวงการภาพยนตร์ไทยมานานกว่า 50 ปี

     หากใครที่สนใจและชื่นชอบผลงานใบปิดจากศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทย สามารถไปร่วมชมงานนิทรรศการ ‘ใบปิด’ นี้ได้ที่ Woof Pack Gallery ชั้น 2 ตั้งแต่วันนี้ ถึง 17 กรกฎาคมนี้ เวลา 10.00-21.00 น. สามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ที่มา: beartai.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS