ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

นักเรียนของรัฐฟลอริดาทุกคน ต้องเรียนวิชาด้านการเงิน ก่อนจบการศึกษา

     ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา Ron DeSantis ลงนามในร่างกฎหมายใหม่ ให้นักเรียนของรัฐฟลอริดาทุกคน ต้องเรียนวิชาความรู้ด้านการเงิน (Financial Literacy) ก่อนที่จบการศึกษา ซึ่งนั่นหมายความว่าจากนี้ไปเด็กฟลอริดาทุกคนจะต้องมีความรู้ทักษะการเงินพื้นฐาน เช่น วิธีจัดการบัญชีธนาคาร ยอดคงเหลือในสมุดเช็ค กรอกใบสมัครสินเชื่อ และคำนวณภาษีเงินได้ของรัฐบาล และชั้นเรียนจะต้องสอนนักเรียนมัธยมเกี่ยวกับการประเมินภาษีท้องถิ่น การโต้แย้งใบเรียกเก็บเงินที่ไม่ถูกต้อง พื้นฐานของกรมธรรม์ประกันภัยส่วนบุคคล และสัญญาอื่นๆ อีกด้วย

     โดยการตัดสินใจในครั้งนี้จะทำให้ฟลอริดากลายเป็นรัฐที่ 11 และรัฐที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาที่นำวิชาความรู้ด้านการเงินมาใช้ และจะส่งผลกับนักเรียนที่จะเข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาในปีการศึกษา 2566-2567 โดยไม่กระทบต่อนักเรียนที่ในปัจจุบันเรียนอยู่ในชั้นมัธยมอยู่แล้ว

     Ron DeSantis กล่าวว่า "ความรู้ทางการเงินเป็นทักษะชีวิตที่สำคัญสำหรับนักเรียน การทำให้แน่ใจว่านักเรียนของเรามีทักษะในการจัดการด้านการเงินและหรือการเป็นเจ้าของธุรกิจในสักวัน จะเป็นการแบ่งผลกำไรให้กับรัฐของเราเป็นอย่างดีและผมก็ภูมิใจที่ได้ลงนามในร่างกฎหมายนี้เพื่อสนับสนุนอนาคตของนักเรียนของฟลอริดา รวมถึงครอบครัวและชุมชนของพวกเขาในท้ายที่สุดด้วย"

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS