ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

Adele กวาด 3 รางวัลใหญ่ จากงาน BRIT Awards

     นักร้องสาวตัวแม่จากเกาะอังกฤษ Adele กวาดรางวัลใหญ่ในงานประกาศรางวัลทางดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกาะอังกฤษ "BRIT Awards" ไปได้ถึง 3 รางวัล ได้แก่ Artist of the year, Song of the year และ Album of the year จากที่มีชื่อเข้าชิงทั้งหมด 4 สาขา จนทำให้เธอกลายเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวที่ชนะรางวัลจาก BRIT Awards มากที่สุดในประวัติศาสตร์อีกด้วย

     โดยรางวัลที่ใหญ่ที่สุดที่เธอสามารถคว้าไปได้คือ อัลบั้มศิลปินอังกฤษแห่งปี (Album of the year) จากผลงานอัลบั้มล่าสุดอย่าง ‘30’ ที่สามารถเอาชนะคู่แข่งที่ตีคู่กันมากับอัลบั้ม ‘=’ ของนักร้องมากความสามารถ Ed Sheeran, ‘We’re All In This Together’ ของ Dave, ‘Sometimes I Might Be Introvert’ ของ Little Simz และ ‘Seventeen Going Under’ ของ Sam Fender

     นอกจากนี้เธอยังทำให้เพลง Easy on Me คว้ารางวัล Song of the year ได้สำเร็จ เอาชนะเพลงจากคู่แข่งที่มีเพลงฮิตพร้อมโปรดักชันใหญ่ๆ เช่น Bad Habits หรือ Cold Heart และอีกหนึ่งรางวัลกับ Artist of the year ที่เธอได้พูดบนเวทีตอนรับรางวัลนี้อีกว่า “เธอเข้าใจกฎใหม่ในปีนี้ ที่รวมศิลปินทุกเพศในสาขาเดียวกันแบบไม่แยกชายหญิงอีกต่อไป แต่เธอก็รักในการเป็นทั้งผู้หญิงและเป็นศิลปินหญิง แถมเธอได้ฝากถึงศิลปินอังกฤษรุ่นใหม่ว่า อย่าลืมตัวตนของตัวเอง และเหตุผลว่าทำไมถึงเลือกเป็นศิลปินตั้งแต่แรก”

     นอกจากนี้ยังมีศิลปินที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีทั้ง Ed Sheeran, Dua Lipa และ Billie Eilish ที่สามารถคว้ารางวัล นักแต่งเพลงแห่งปี, ศิลปิน POP, R&B และ International Artist ไปครองได้ตามลำดับ

     BRIT Awards งานประกาศรางวัลทางดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกาะอังกฤษ ซึ่งจัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 1977 จนถึงปัจจุบัน ทำให้งานนี้กลายเป็นงานประกาศรางวัลที่สำคัญอีกงานหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยในปีนี้จัดขึ้น ณ The O2 Arena กรุงลอนดอน

ที่มา: mangozero.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS