ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“พระมหาเอไอ” Virtual Monk คนแรกของไทย

     ท่ามกลางเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปในทุกวัน การปรากฎตัวของ Virtual Influencer หรือ AI ของไทยนั้นมีมากขึ้น และขอแนะนำ...Virtual Monk คนแรกของไทยอย่าง “พระมหาเอไอ - AI Monk”

     โดยพระมหาเอไอได้เปิดตัวไปตั้งแต่ 8 ตุลาคม 2564 และให้สัมภาษณ์กับสื่อเป็นที่แรกผ่านทาง ไทยพีบีเอส ว่าตนนั้นมีอายุ 30 ปี ที่เข้าใจในโลกของวัยรุ่น และอยากให้พุทธศาสนิกชนศรัทธา เข้าใจ ในหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนามากกว่ายึดติดในตัวบุคคล พร้อมมีสโลแกนว่า “ธรรมะคือแนวทาง ไม่ใช่อัตลักษณ์หรือตัวตน”

     Virtual Monk ถูกสร้างขึ้นจากทีมครีเอทีฟ นักพัฒนา ‘สายมู’ มีจุดประสงค์ที่ต้องการเผยแพร่พระธรรมด้วยภาษาที่วัยรุ่นยุคใหม่จะสามารถเข้าถึงได้ง่าย อารมณ์ดี และทันเหตุการณ์ ที่อยากทำให้พระพุทธศาสนาอยู่ในชีวิตประจำวันของทุกคน หรือเรียกว่า ‘เป็นคอนเทนต์ที่วัยรุ่นกินง่าย’ มีต้นแบบมาจาก Virtual Influencer ของต่างประเทศ ก่อนจะเริ่มเป็นรูปเป็นร่างผ่านเทคนิค Computer Generated Imagery (CGI) ด้วยการใช้โปรแกรมสร้างตัวตนออกมาเป็น 2D ที่สามารถขยับได้ เหมือนเป็นอีกขั้นของคาแรกเตอร์การ์ตูนพระ แต่เหมือนคนจริง ๆ มากกว่า

     ถึงแม้ว่าการเปิดตัวมาเป็น Virtaul Monk อาจมีกลุ่มคนบางกลุ่มที่อาจไม่เข้าใจเกี่ยวกับ Virtual แต่ก็ยังมีบางกลุ่มที่เข้าใจและเลือกที่จะเสพสื่อเหล่านี้ในรูปแบบใหม่ ๆ และรับคำสอนจากพระมหาเอไอผ่านโลกออนไลน์ในครั้งนี้ สามารถไปรับฟังคำสอนของ AI Monk รูปนี้ได้ทางเพจเฟซบุ๊ก พระมหาเอไอ - AI MONK พร้อมเตรียมตัวรับความฮาผ่านคอนเทนต์ธรรมะสุดปังกันได้เลย

ที่มา: mangozero.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS