ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

หนุ่มฝรั่งเศสฟ้อง งานน่าเบื่อเกิน ได้เงินชดเชยกว่า 1.5 ล้าน

     เฟรเดอริก เดสนาร์ด (Frederic Desnard) จากปารีส อดีตผู้จัดการที่ Interparfums ผู้ผลิตน้ำหอมแห่งหนึ่งในปารีส ที่ทำงานจนถึงปี 2014 ยื่นฟ้องนายจ้างและเรียกร้องเงินชดเชยจำนวน 40,000 ยูโร หรือกว่า 1.5  ล้านบาท แม้ว่าจะได้เงินกว่า 2.7 ล้านบาทต่อปี แต่สำหรับเขาตลอด 4 ปีที่ทำงานนี้มันเต็มไปด้วยความหดหู่  บั่นทอน และน่าละอาย

     หลังจากที่บริษัทชวดสัญญาฉบับสำคัญกับลูกค้าไป หน้าที่ของเขาเหลือเพียงการทำธุระเล็กๆ น้อยๆ ให้ประธาน ไม่มีใครสนใจว่าเขาจะเข้างานตรงเวลาหรือไม่ ตลอด 4 ปี จนเกิดภาวะเบื่องาน (Bore-out) ส่งผลต่อสุขภาพ สภาพจิตใจที่ทรุดหนัก และถูกเลิกจ้างในเวลาต่อมา และเขาได้ยื่นฟ้อง Interparfums ในข้อหาล่วงละเมิด และเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม โดยเรียกร้องเงินชดเชยประมาณ 13.7 ล้านบาท

     ด้านทนายความของบริษัทแย้งว่าเดสนาร์ด ไม่เคยพูดอะไรเลยเกี่ยวกับความเบื่อหน่ายของเขาตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ทำงาน ถ้ามันเบื่อขนาดนั้นจริงๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมาทำไมถึงไม่เคยพูดอะไรเลยล่ะ?

     อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุดศาลตัดสินว่า ลักษณะงานที่ทำให้เดสนาร์ดเกิดภาวะเบื่องานหรือ Bore-out ถือเป็นการละเมิดรูปแบบหนึ่ง โดยทางบริษัทต้องจ่ายเงินชดเชยให้เดสนาร์ดเป็นจำนวน 40,000 ยูโร หรือกว่า 1.5 ล้านบาท

ที่มา: posttoday.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS