ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

BlackBerry ประกาศยุติการให้บริการ

     โทรศัพท์ของ BlackBerry ถือว่าเคยได้รับความนิยมในหมู่นักธุรกิจและคนทำงานบริษัท ด้วยความสะดวกจากคีย์บอร์ดแบบฮาร์ดแวร์ หรือแม้แต่ในประเทศไทยก็เคยเป็นโทรศัพท์ยอดนิยมที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ไม่ใช่แค่เพียงวงการธุรกิจ-บริษัทเท่านั้น แต่วันนี้ BlackBerry ได้ปิดตำนานโทรศัพท์มือถือของตัวเองอย่างเป็นทางการแล้ว

     สำหรับโทรศัพท์ BlackBerry เคยขึ้นสู่จุดสูงสุดในช่วง 2009-2010 ในช่วงปีนั้น BlackBerry ครองตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกเกือบ 20% โดยขายโทรศัพท์ไปมากกว่า 50 ล้านเครื่องต่อปี คนดังหลายคนเคยเป็นข่าวว่าใช้โทรศัพท์ BlackBerry อย่างเช่น บารัค โอบามา หรือ คิม คาร์เดเชียน หรือในไทยก็เคยเป็นกระแสอยู่พักหนึ่งในหมู่ดารา-นักแสดง

     BlackBerry ประกาศในแถลงการณ์ว่าจะยุติการให้บริการส่วนหลักๆ ของระบบปฏิบัติการ BlackBerry 7.1 OS หรือรุ่นก่อนหน้า, BlackBerry 10, BlackBerry PlayBook OS 2.1 หรือรุ่นก่อนหน้า ตั้งแต่วันนี้ (4 ม.ค. 2022) เป็นต้นไป ซึ่งจะไม่สามารถใช้งานโทรเข้า-ออก ส่ง SMS หรือใช้งาน data อย่างเต็มรูปแบบได้อีกต่อไป ซึ่ง BlackBerry ก็บอกอีกว่า ที่ตัดสินใจให้บริการจนถึงวันนี้ ก็เพื่อเป็นการขอบคุณพาร์ทเนอร์และผู้บริโภคที่ให้การสนับสนุนเสมอมา

ที่มา: techcrunch.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS