ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

เที่ยวปีใหม่อุ่นใจ ใช้แอป “Tourist Police I Lert U”

     ต้อนรับการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับเทศกาลที่หลายท่านออกเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือแม้แต่การท่องเที่ยวพักผ่อน โดยปีนี้กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ อุ่นใจตลอดการเดินทาง

     Tourist Police I Lert U แอปพลิเคชั่นที่ถูกพัฒนาขึ้นจากความร่วมมือของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กับ บริษัท เอนนี่แวร์ ทู โก จำกัด เปิดให้ผู้ใช้งานแอปสามารถขอความช่วยเหลือผ่านแอปพลิเคชั่นดังกล่าวเมื่อเกิดเหตุการต้องการความช่วยเหลือในพื้นที่ต่าง ๆ โดยสามารถติดตามจาก GPS ของผู้ลงแอปพลิเคชั่นไว้บนสมาร์ทโฟนได้ พร้อมกับสามารถกดปุ่มขอความช่วยเหลือ ส่งความข้อแจ้งเหตุ และแนบภาพถ่ายประกอบเหตุการณ์ที่ประสบ ระบบจะส่งการแจ้งดังกล่าวไปยังศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 1155 ทันที หลังจากนั้นเพียงไม่นาน จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับตามหมายเลขโทรศัพท์ที่ท่านลงทะเบียนไว้ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ตามไปยังจุดเกิดเหตุที่พบในตำแหน่ง GPS

     สะดวกสบาย และอุ่นใจมากขึ้นสำหรับการแจ้งเหตุเพื่อการท่องเที่ยวที่จะเกิดขึ้นในช่วงปีใหม่นี้ หรือหลังจากนี้ โดยปัจจุบันศูนย์รับแจ้งเหตุผ่านทางแอปดังกล่าวนี้ สามารถรองรับการสนทนากับผู้แจ้งเหตุ 5 ภาษา ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ, จีน, รัสเซีย, ญี่ปุ่น,​ เกาหลี หลังจากนี้เตรียมรองรับภาษาเพิ่มเติมในปี 2565 ทั้งภาษาฝรั่งเศส, เยอรมัน, อาเซียน และอาหรับ

ข้อมูล: policetv.tv

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS