ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

เกาหลีใต้ ใช้แอป Naver ติดตามอาการข้างเคียงจากการรับวัคซีน COVID-19

     ขณะนี้ที่ทั่วโลกต่างรณรงค์ให้ประชากรในประเทศตนเองออกมาฉีดวัคซีน Covid-19 อีกหนึ่งบริการที่เกิดขึ้นหลังการฉีดวัคซีนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น คือการติดตามผลการฉีดที่เกิดขึ้นว่ามีผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ต่อร่างกายหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามผ่านแบบสอบถาม การโทรเพื่อประเมินอาการ หรือแม้แต่พัฒนาแอปแชทในประเทศเกาหลีใต้

     เกาหลีใต้ใช้ Naver แอปสนทนาชื่อดัง ที่เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ของประเทศตนเอง ถูกพัฒนาเพื่อทำเป็น COVID-19 AI CareCall Service ใช้เสียงผู้ช่วยอัจฉริยะสอบถามผู้ที่ได้รับวัคซีนไป ว่ามีอาการข้างเคียงหรือไม่ โดยประบบดังกล่าวนั้นจะทำการติดตามผู้ที่รับวัคซีนในวัย 75 ปีขึ้นไป ขณะนี้เริ่มใช้งานในเมืองต่างๆของประเทศเกาหลีใต้ เช่น เมืองปูซาน , ซองนัม , ซูวอน และเมืองจอนจู เป็นที่แน่นอนว่าการพัฒนาระบบดังกล่าวสามารถช่วยแบ่งเบาภาระของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำพื้นที่นั้นๆ เพราะประชากรในแต่ละประเทศจำนวนมาก ดังนั้นกล่าว Service ที่เกิดขึ้นย่อมเป็นสิ่งสำคัญ

     สำหรับการตรวจพบอาการต่างๆ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของพื้นที่นั้นๆ จะตรวจสอบผู้ได้รับวัคซีนรายนั้นอย่างละเอียดต่อไป และเตรียมขยายการใช้งานระบบนี้ออกไปให้ไปยังกลุ่มอายุอื่นๆเพิ่มเติม

ข้อมูล: blognone.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS