ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ทำความรู้จัก Digital Nomad คนทำงานแบบไร้ออฟฟิศ

     ในยุคของโลกดิจิทัล ได้เกิดรูปแบบการทำงานที่น่าสนใจขึ้นมารูปแบบหนึ่ง นั่นก็คือ Digital nomad ซึ่งจะมีลักษณะที่เป็นอิสระ สามารถทำงานที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นที่ ร้านกาแฟ ริมทะเล บนภูเขา จนไปถึงต่างประเทศก็ได้ เพียงแค่มีแล็ปท็อป มือถือ อินเตอร์เน็ต เป็นเครื่องมือหลักในการทำงาน วันนี้เรามาทำความรู้จักจุดเด่นของไลฟ์สไตล์ ที่เรียกว่า Digital Nomad ให้มากขึ้นกันดีกว่า

     Digital nomad จะทำงานควบคู่กับการออกเดินทางใช้ชีวิตเรื่อยๆ ไลฟ์สไตล์การทำงานแบบนี้เรียกได้ว่าเป็นการบาลานซ์ชีวิตและการทำงานเข้าหากันอย่างแท้จริง การได้ออกไปทำงานอย่างอิสระคนเดียวจะช่วยฝึกการตัดสินใจ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และที่สำคัญคือมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น จากการอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ไม่จำเจ ดังนั้น “วินัย” จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมี เพราะต้องคอนโทรลตัวเองให้อยู่ทั้งเรื่องการทำงานและเรื่องเที่ยว โดยเฉพาะวินัยด้านการเงิน ต้องใช้เงินให้เป็น และประหยัด เพราะในการเดินทางคือค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น

     Digital Nomad เป็นไลฟ์สไตล์ที่เหมาะกับอาชีพอะไรก็ได้ที่สามารถทำงานและติดต่อกันผ่านโลกออนไลน์ได้ เช่น นักแปล, บล็อกเกอร์, กราฟฟิกดีไซเนอร์, Video Creator, ครูสอนภาษาออนไลน์, โปรแกรมเมอร์ เป็นต้น

     สำหรับใครที่รู้สึกว่าการทำงานที่บาลานซ์ เรื่องเที่ยวกับทำงานเข้าด้วยกันแบบนี้ เหมาะกับตัวเอง อยากจะลองเปลี่ยนตัวเองเป็นมนุษย์ Digital Nomad ดู ก็ลองศึกษาเพิ่มเติมลึกๆอีกที

ที่มาmangozero.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS