ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

Wongnai เตรียมแจ้งเตือนเปลี่ยน Password วันที่ 15 พ.ย. 63 เพื่อความปลอดภัยของทุกบัญชี

     Wongnai หนึ่งในแอปพลิเคชั่น ไลฟ์สไตล์ ท่องเที่ยว อาหาร ความสวยความงาม ที่ล่าสุดออกมาเปิดเผยถึงการถูกเจาะเข้าสู่ฐานข้อมูลส่งผลกระทบให้มีข้อมูลกว่า 4 ล้านรายการโดยเป็นข้อมูลส่วนตัว ทาง Wongnai เร่งปิดช่องโหว่ดังกล่าวทันที

     สมาชิก Wongnai จำนวนมากจะได้รับอีเมลเพื่อเข้าไปสู่กระบวนการ Reset Password เพื่อความปลอดภัยของบัญชี ซึ่งเป็นนโยบายบังคับผู้ใช้งานทั้งระบบภายในวันที่ 15 พฤศจิกายน 63 เพื่อความปลอดภัย สำหรับเหตุการณ์การเจาะข้อมูลที่เกิดขึ้นเป็นกรณีเดียวกันกับ ระบบฐานข้อมูล Lazada ในสิงคโปร์ที่ถูกแฮกเสียหายกว่า 1.1 ล้านบัญชีไปเมื่อไม่กี่วันก่อน โดยพบว่ามี 17 บริษัท ที่ได้รับผลกระทบจากการโจรกรรมครั้งนี้  ข้อมูลที่หลุดไปประกอบด้วย ชื่อ สกุล วันเกิด พร้อมรหัสไปรษณีย์ตามที่อยู่ในระบบ , เบอร์โทรศัพท์ , อีเมล , รหัสผ่าน (ที่ถูกเข้ารหัสไว้ ไม่มีข้อมูลการปลดล้อค) และ ชื่อบัญชี Facebook-Twitter และ Line กรณีที่สมาชิกผูกบัญชีไว้

     โดย Wongnai แจ้งเพิ่มเติมว่าไม่มีการเข้าถึงข้อมูลทางการเงิน บัญชีบัตร หรือธนาคารใดใด เพราะไม่มีการเก็บข้อมูลดังกล่าวไว้ในฐานข้อมูล จึงแนะนำผู้ใช้ทั้งหมดปฏิบัติตามในการเปลี่ยน Password ที่บังคับเปลี่ยนวันที่ 15 พ.ย. 63 นี้

ข้อมูล : droidsans.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS