ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

The Weeknd เข้าชิงรางวัล American Music Awards 2020 มากที่สุด 8 สาขา ร่วมกับ Roddy Ricch เจ้าของเพล

     American Music Awards นับเป็นอีกหนึ่งเวทีแจกรางวัลที่สำคัญที่สุดของวงการดนตรี ที่เริ่มมาตั้งแต่ปี 1974 ซึ่งล่าสุดก็ได้ ดัว ลิปา มาประกาศรายชื่อผู้เข้าชิง โดย ดัว ลิปา ที่มีชื่อเข้าชิงสาขาเพลงป๊อปหรือร็อกยอดนิยมและศิลปินหญิงป๊อปหรือร็อกยอดนิยม ร่วมกับ เทย์เลอร์ สวิฟต์ และเลดี้ กาก้า ก็เป็นศิลปินรายแรกที่ประกาศว่าจะแสดงที่งานนี้ ในเช้าวันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน ตามเวลาประเทศไทย

     โดยศิลปินที่ได้เข้าชิงมากที่สุดคือ The Weeknd และ Roddy Ricch เจ้าของเพลง The Box ที่ได้เข้าชิง 8 สาขาเท่ากัน โดยทั้งคู่จะมาแข่งขันกันในสาขาใหญ่สุด คือศิลปินแห่งปี ซึ่งมี จัสติน บีเบอร์, เทย์เลอร์ สวิฟต์ และ Post Malone เข้าชิงด้วย โดยเทย์เลอร์ ที่ได้เข้าชิงทั้งหมด 4 รางวัลในปีนี้ก็เคยสร้างประวัติศาสตร์เมื่อปีก่อนในการเป็นศิลปินที่ได้รับรางวัลนี้ จากเวทีนี้ถึง 25 รางวัล เอาชนะ ไมเคิล แจ็คสัน ที่ครองสถิตินี้มานาน

     ขณะที่ด้านฝั่งแรปเปอร์หญิงก็ไม่น้อยหน้า โดย Megan Thee Stallion และ Doja Cat ก็ได้เข้าชิงคนละ 5 และ 4 สาขา ตามลำดับ ซึ่งทั้งคู่ก็ได้เข้าชิงสาขาสำคัญอย่างศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมด้วย ส่วนเลดี้ กาก้า ที่ได้เข้าชิง 4 รางวัลก็สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ด้วย เพราะกลายเป็นศิลปินหญิงคนแรก ที่ได้เข้าชิงสาขา Favorite Artist - Electronic Dance Music

ที่มา: billboard.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS