ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

เกมทำฟาร์ม Farmville บนเฟซบุค ประกาศวันหยุดให้บริการ

     เกมที่หลายคนหลงรักและสร้างความเพลิดเพลินกับการปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ทำฟาร์มบนเฟซบุคมายาวนาน 11 ปีอย่างต่อเนื่อง อย่างเกม Farmville กลายเป็นเรื่องน่าเสียดาย เมื่อ Zynga ทีมพัฒนาเกม ประกาศวันยุติการให้บริการ 31 ธันวาคม 2563 ส่วนระบบการซื้อของด้วยเงินจริงภายในเกม (In-Game Purchase) จะปิดให้บริการก่อนภายในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563

     นับว่าเป็นเกมยอดนิยมเกมหนึ่งของคนเล่นเฟซบุคในยุคแรก ๆ เมื่อ 11 ปีที่แล้ว เคยสร้างปรากฏการณ์สุดพีคที่มีผู้เล่นเกมดังกล่าวมากถึง 80 ล้านคนภายในเวลาไม่กี่เดือนหลังการเปิดตัวของเกม ถือเป็น 10% ของรายได้ทั้งหมดของ Facebook เลยทีเดียว เหตุเพราะเกมมีเนื้อหาที่เข้าถึงง่าย เพลิดเพลิน มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบในเกมนี้ จึงประสบความสำเร็จดังเช่นที่ผ่านมา

     สำหรับการประกาศยุติของเกมที่เกิดขึ้นนั้น ทีมพัฒนาให้เหตุผลว่า เนื่องจาก Facebook จะไม่สามารถรองรับเกมที่ใช้ระบบ Flash แบบเดิมได้อีกต่อไป แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะภาคอื่นๆยังคงให้บริการอยู่ เช่น FarmVille: Country Escape , FarmVille2: Tropic Escape และ Framville3 พร้อมกันนี้ ทีมพัฒนามอบโบนัสสุดพิเศษกับแพคเกจให้ผู้เล่นภาคแรกที่ย้ายไปเล่น Tropic Estate แต่จะเป็นรางวัลปลอมใจแบบไหนนั้น ต้องลองเข้าไปเล่นกัน เพื่อเป็นการส่งท้ายและย้ายไปสู่รูปแบบเกมเดิมในภาคใหม่กัน

ข้อมูล : droidsans.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS