ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ยอดสั่งจอง Playstation 5 เต็มโควต้า หลังเปิดจองเพียงไม่กี่ชั่วโมง

     หลังจากที่ Sony เปิดตัวเครื่องเล่นเกม Next Generation อย่าง PlayStation 5 (PS5) และมีการประกาศราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในงาน PlayStation 5 Showcase ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ทางร้านค้าใหญ่ต่างๆในต่างประเทศ เช่น Amazon หรือ Best Buy ก็ได้มีการเปิดให้ผู้ที่สนใจ ทำการสั่งจอง (Pre order) เครื่องเล่นเกมล้ำสมัยเครื่องนี้ และหลังจากเปิดจองเพียงไม่กี่ ชม. ยอดก็เต็มตามจำนวนที่ทางร้านค้าได้กำหนด บ่งบอกถึงความสนใจในตัวเครื่อง PS5 ของผู้ที่รักการเล่นเกมทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้เป็นอย่างดี

     ส่วนใครที่พลาดการสั่งจองเครื่อง PS5 ในรอบนี้ไปก็ไม่ต้องตกใจ เพราะการเปิดสั่งจองครั้งนี้เป็นการตัดสินใจของร้านค้าเอง ไม่ได้เป็นการเปิดจองอย่างเป็นทางการจาก Sony โดยคุณ Eric Lempel รองประธานฝ่ายการตลาดของ Sony ยืนยันว่าหากมีการเปิดรับสั่งจองอย่างเป็นทางการ ทาง Sony จะมีการแจ้งล่วงหน้าให้ผู้ที่สนใจได้เตรียมตัวกันก่อนอย่างแน่นอน

     ในส่วนของราคา เครื่อง PlayStation 5 แบ่งเป็น 2 รุ่น 2 ราคา คือ แบบ Standard (แบบปกติ มีช่องใส่แผ่น) ราคา $499.99 หรือประมาณ 15,500 บาท และรุ่น Digital Edition (แบบไม่มีช่องใส่แผ่น) อยู่ที่ราคา $399.99 หรือประมาณ 12,400 บาท (*ยังไม่มีการประกาศราคาในไทยอย่างเป็นทางการ) เริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายนนี้

ที่มา: play4thai.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS