ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ไต้หวันเห็นใจสายเที่ยว ให้ทัวร์สนามบิน เหมือนจริง

     ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด 19 ธุรกิจการท่องเที่ยวทั่วโลกต้องหยุดชะงัก เกือบทุกเที่ยวบินระงับการเดินทาง สนามบินถูกปิดเป็นเวลานาน ล่าสุด ที่สนามบินไทเปซงซาน ในไต้หวัน เกิดไอเดียเห็นใจคนรักการเดินทางท่องเที่ยว เปิดบริการให้ผู้คนที่ได้มาทัวร์เล่นที่สนามบิน แม้จะไม่สามารถไปได้จริง แต่ก็เชื่อว่าจะช่วยคลายความคิดถึงได้บ้าง

     โครงการนี้จะเปิด 3 รอบ ในวันที่ 2, 4 และ 7 กรกฎาคม 2563 โดยทางสนามบินจะอนุญาตให้ผู้โชคดีจำนวน 90 คน เข้าไปทัวร์ภายในสนามบิน ทำขั้นตอนเสมือนว่าได้เดินทางจริง ทั้งเช็กอิน เข้าเครื่องสแกน เข้าเกต ขึ้นเครื่องบิน (ที่ไม่ได้บิน) ลงเครื่อง ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ก่อนจะเดินทางกลับบ้านตามเดิม ใช้เวลารอบละประมาณครึ่งวัน

     ชี-ชิง หวัง รองผู้อำนวยการสนามบินไทเปซงชาน เผยว่า การทัวร์สนามบินครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มประสบการณ์เกี่ยวกับกระบวนการขึ้นเครื่องในรูปแบบใหม่ รวมทั้งเรียนรู้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับผู้ใช้บริการ เหมือนเป็นการผ่านการอบรม เมื่อทำภารกิจสำเร็จ ก็จะมีของที่ระลึกพิเศษมอบให้อีกด้วย

     สำหรับไต้หวัน ทางการได้ประกาศปิดชายแดนตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากเกิดการระบาดของ COVID-19 เพิ่มมากขึ้น และขณะนี้ยังไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาติเข้าไป

ข้อมูลhilight.kapook.com/view/203221

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS