ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

จ.ชลบุรี จัดงานต้อนรับเรือสำราญ VIKING ORION ณ ท่าเรือแหลมฉบัง

     เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธาน พร้อมด้วย พลเรือโท พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 และ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) ภาค 1, เรือเอก กานต์ เมนะรุจิ รองผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และ MR.WATARU KORODA ประธานบริษัทเอ็น วาย เค ออโต้ โลจิสติกส์ ประเทศไทย จำกัด ในโอกาสร่วมงานต้อนรับเรือสำราญ ลำแรกหลังจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัส Covid-19

     จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัส Covid-19 ที่ผ่านมา ทำให้เกิดผลกระทบอย่างหนักกับการท่องเที่ยวของประเทศไทยและทั่วโลกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะธุรกิจท่องเที่ยวทางเรือสำราญซึ่งไม่สามารถให้บริการมามากกว่า 2 ปี ปัจจุบันสถานการณ์ดังกล่าวได้คลี่คลายลง ทำให้ธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวทางเรือได้กลับมาอีกครั้ง จึงทำให้เกิดงานต้อนรับเรือสำราญ ลำแรกหลังจากสถานณ์การ การแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัส Covid-19

     เรือ VIKING ORION เป็นเรือโดยสารลำแรกที่กลับเข้ามาให้บริการในฝั่งอ่าวไทย ดำเนินการโดย บริษัท VIKING CRUISE LINE ประเทศนอร์เวย์ เดินทางมาจากประเทศสิงคโปร์และจะเดินทางต่อไปยัง PORT KLANG ,MALAYSIA

      ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า การมาเทียบท่าของเรือสำราญในครั้งนี้ถือเป็นการแสดงให้เห็นว่าจังหวัดชลบุรีมีความพร้อมที่จะรับนักท่องเที่ยวให้กลับเข้ามาในพื้นที่อีกครั้งหลังสถานการณ์โควิด 19 ซึ่งจังหวัดชลบุรีมีความพร้อมในการรับนักท่องเที่ยวในทุกๆด้าน ในส่วนของท่าเรือแหลมฉบังเองก็มีความพร้อมในเรื่องของการอำนวยความสะดวก สามารถรองรับเรือได้จากทั่วโลก และ ศรชล. มีการวางมาตรการเรื่องความปลอดภัยอย่างรัดกุม เชื่อว่าในอนาคต จะมีเรือสำราญเข้ามาเทียบท่าในพื้นที่เพิ่มขึ้นซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรีให้ทั่วโลกได้รู้จัก

     จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีและคณะผู้บริหารจากทัพเรือภาคที่ 1 และศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) ภาค 1, กรมเจ้าท่า และท่าเรือแหลมฉบัง ขึ้นเยี่ยมชมเรือ VIKING ORION โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีได้พูดคุยกับผู้โดยสารบนเรือเพื่อให้มั่นใจว่าปัจจุบันสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัส Covid-19 ในประเทศไทยได้คลี่คลายลง รวมทั้งประเทศไทยมีมาตรการในการรับกับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัส Covid-19 ที่มีคุณภาพ

     โดยภายหลังจากการตรวจเยี่ยมบนเรือฯ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ยังได้เยี่ยมชมสินค้าและผลิตภัณฑ์ภายในประเทศ ที่จำหน่ายให้นักท่องเที่ยว ณ บริเวณโถงต้อนรับ บริษัทเอ็น วาย เค ออโต้ โลจิสติกส์ ประเทศไทย จำกัด (A1) ผู้ประกอบการท่าเทียบเรือสำราญที่มีความพร้อมที่สุดในประเทศไทย ภายใต้การกำกับดูแลของท่าเรือแหลมฉบัง อีกด้วย

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS